Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh quốc gia Việt Nam năm 2018

  Đà Nẵng vừa được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) công nhận danh hiệu Thành phố Xanh quốc gia của Việt Nam năm 2018.

  Danh hiệu này cho phép Đà Nẵng cùng 21 thành phố khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh quốc tế. Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Để đạt được danh hiệu này, thành phố đã gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Thoả thuận Khí hậu Paris 2015 đặt ra.

  Đà Nẵng vinh dự đạt danh hiệu Thành phố Xanh quốc gia Việt Nam.

  Giảm 25% lượng phát thải các-bon vào năm 2030, so với mức phát thải 2016 là cam kết mà thành phố đưa ra khi tham gia cuộc thi. Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã triển khai nhiều sáng kiến tập trung vào năng lượng sạch như lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, sử dụng xăng sinh học, đặc biệt một nhà máy chế biến rác thải đô thị thành năng lượng đang được khởi xướng xây dựng; hay phát triển giao thông xanh như dự án xe buýt nhanh và phát triển hệ thống xử lý nước thải toàn thành phố.

  Những nỗ lực của thành phố và người dân trong bảo vệ môi trường đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

  Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế là một sáng kiến của WWF nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Nam nay có 132 thành phố đến từ 32 quốc gia trên thế giới dự thi Thành phố Xanh Quốc tế, trong đó Việt Nam có TP Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An tham gia. Kết quả, Đà Nẵng được chọn là Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018 cùng 21 thành phố khác ở khắp thế giới.

  Nguồn: QĐND