Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng trăm dân chơi Sài Gòn đua xe sáng 30 Tết

  Hàng trăm "quái xế" hẹn nhau sáng 30 tết tổ chức đua xe để chào đón năm mới, việc này gây ra sự hoảng loạn cho người dân lưu thông.

  Tối 14-2, phóng viên Báo Người Lao Động nhận được thông tin từ H. - một dân chơi nổi tiếng trong giới xe độ - nhắn: "Rạng sáng 30 Tết đi bão".

  H. cho biết địa điểm chưa xác định vì thời điểm cuối năm có rất nhiều lực lượng chức năng chốt chặn kiểm tra, xử lý. Theo H., khu vực cầu Phú Mỹ, đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt khó có thể thi thố tốc độ nên lần này phải chọn địa điểm mới, cách xa quận 1 và quận 7.

  Số lượng xe đua lên đến khoảng 200 chiếc

  "Đợt đua lần này chỉ là tập dợt để kiểm tra xe và sẽ có các đợt đua sau giao thừa và các ngày đầu năm để ăn tiền" - H. tiết lộ.

  Lúc 2 giờ 15 phút ngày 15-2 (tức 30 Tết), nhóm phóng viên ghi nhận tiếng gầm rú khu vực quận 11. Nhanh chóng có mặt tại đường Lê Đại Hành (đoạn gần vòng xoay Âu Cơ - Lê Đại Hành), chúng tôi nhận thấy có hàng trăm "xe cọp" tụ họp.

  Xung quanh đông đảo các nhóm thanh niên cho xe gầm rú và nẹt bô. Lúc này, trên đường vẫn có đông người dân đi lại nhưng hầu hết rất lo sợ những "quái xế" tông phải.

  Sau hơn 10 phút, số lượng xe đổ về đây lên đến gần 200 chiếc và các tay đua chỉ thành từng nhóm để tiếng hành đi "bão".

  Những người khác reo hò gây náo động khung cảnh đêm.

  Sau khi tụ họp để thi thố ở đường Lê Đại Hành, những "quái xế" này di chuyển về các tuyến đường xung quanh để giải tán.

  Vận tốc đua của các "quái xế" lên đến 150 km/giờ khiến nhiều người hoảng sợ.

  Theo nguồn tin của phóng viên, việc đua xe rạng sáng 30 Tết chỉ là tập dợt, dự kiến đêm giao thừa và các ngày đầu năm, các thanh niên này sẽ tiến hành các cuộc đua cá độ ăn tiền.

  Nguồn: Lê Phong - Nguyễn Nghĩa/NLĐ