Tập huấn cho công nhân về lựa chọn thực phẩm an toàn

(VOH) - Ngày 27/8, Trung tâm dinh dưỡng TP phối hợp với Liên đoàn lao động TP tổ chức buổi tập huấn về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 200 công nhân lao động trên địa bàn quận 3.
Buổi tập huấn tập trung hướng dẫn công nhân các biện pháp để có sức khỏe tốt. Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Đức, Trung tâm dinh dưỡng TP, có 6 cách để có sức khỏe tốt trong cuộc sống hiện nay đó là: hạn chế các yếu tố có hại cho sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, khám sức khỏe định kỳ, điều trị bệnh 1 cách kịp thời, dinh dưỡng hợp lý và nghỉ ngơi, vận động phù hợp.

Cũng tại buổi tập huấn, công nhân còn được tư vấn về cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đặc biệt là lưu ý đối với các loại thực phẩm đóng gói sẵn về thời hạn sử dụng, bao bì phải nguyên vẹn, lựa chọn thương hiệu uy tín và đặc biệt và đọc kỹ cách thức bảo quản thực phẩm sau khi chế biến nhằm tránh ngộ độc./.