Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vietjet Air bị phạt 40 triệu vụ diễn bikini trên chuyên cơ chở U23

  Cục Hàng không vừa ra quyết định xử phạt hãng hàng không Vietjet Air 40 triệu đồng do không xin phép khi biểu diễn trên chuyên cơ chở đội bóng U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội.

  Theo thông tin từ Cục Hàng không, ngày 28.1, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội tuyển U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân khác từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội (Việt Nam), Công ty Cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

  Cục Hàng không đã tổ chức cuộc họp đánh giá xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

  Chuyên cơ chở cầu thủ U23 về nước.  Ảnh TN

  Chuyên cơ ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ đã cất cánh Theo Cục Hàng không, việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của hãng này mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn. Cục xử phạt hành chính với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng. Ngoài ra, xử lý vi phạm đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

  Với cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

  Đồng thời, Cục cũng xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành hãng Vietjet Air với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

  Nguồn: Mai Hà/TNO

   Linh Mai

   13:37, 31/01/2018

   Ngoài chuyện phạt 40 triệu lần này, tôi đề nghị tìm hiểu kiểm tra xem hàng năm Cán bộ công chức là nam giới ở Vietjet hoàn thành tốt nhiệm vụ thì được khen thưởng kiểu gì?