Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 14): Salad phô mai

    (VOH) - Rất nhiều bạn nhỏ không thích ăn rau. Tuy nhiên, nếu thử làm và ăn món rau salad phô mai thì các bạn sẽ đổi ý ngay và ăn rau nhiều hơn đấy.


    Nguyên liệu:

    • 4 miếng phô mai
    • 1 cây xà lách xoăn
    • 1/2 quả dưa leo
    • 1/2 quả ớt chuông đỏ
    • 1/2 quả ớt chuông xanh
    • 1/2 củ hành hành tây
    • 10 quả cà chua bi
    • 3 quả trứng luộc
    • Dầu olive, chanh, muối, đường, giấm, tiêu, tỏi, ngò.

    Cách làm:

    Bước 1: Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ các loại rau, củ, quả và bỏ vào một tô/đĩa thủy tinh lớn.

    Bước 2: Sau khi cắt rau xong, pha chế nước sốt để trộn với rau bằng cách pha 2 muỗng dầu ô liu, nước cốt nửa quả chanh, 2 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng muối, 1 muỗng đường và trộn đều nước sốt lên.

    Bước 3: Rưới nước sốt lên tô rau đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 4: Cắt nhỏ trứng và phô mai đặt lên trên mặt đĩa để trang trí là chúng ta đã có món salad phô mai ngon ơi là ngon rồi.

    VOH