Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cùng con vào bếp (Số 17): Sữa lắc kem - hạnh nhân

    (VOH) - Sữa lắc kem hạnh nhân là thức uống vừa có sữa, vừa có kem, chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ mê tít.


    Nguyên liệu:

    • 300ml sữa tươi
    • 2 muỗng đường
    • 1 hộp kem vani
    • 50 gram hạnh nhân rang sẵn (có thể thay hạnh nhân bằng hạt đậu phộng hay mè rang).

    Cách làm:

    Công thức làm sữa lắc có rất nhiều kiểu, tuy nhiên, cách đơn giản nhất như sau:

    Bước 1: Cho 50 gram hạnh nhân vào máy xay để xay vỡ hạt thành các miếng nhỏ. Múc một ít hạnh nhân đã vỡ ra để trang trí lên mặt của ly sữa lắc.

    Bước 2: Bỏ sữa tươi, 2 muỗng đường vào chung với hạnh nhân và xay thêm khoảng 10 giây cho đến khi hỗn hợp mịn ra.

    Bước 3: Bỏ thêm nửa hộp (khoảng 200 gram) kem vani vào máy xay và tiếp tục xay thêm 10 giây nữa để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa kem hạnh nhân ra ly, sau đó, múc 2-3 muỗng kem đặt lên trên ly và rắc một chút hạt hạnh nhân đã xay nhỏ lên nữa là đã xong.

    Sữa lắc làm xong phải uống ngay thì mới cảm nhận hết được vị béo thơm và vị mát lạnh của kem nhé!

    VOH