Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mai Văn phúc - Phucphuong1975@yahoo.com
  2

  Kính chào các anh chị. Cho tôi hỏi mình muốn kiểm tra xe ôtô có bị phạt nguội không. Nhưng không phải làm sao. Xin A/C chỉ dùm mình xin cảm ơn

  Mời bạn vào link này để tham khảo. http://voh.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/cach-tra-cuu-xe-bi-phat-nguoi-khi-website-cua-csgt-tp-dang-nang-cap-247717.html

  Ngọc Hân - cunglibra@gmail.com
  0

  Xin chào Ad. Em có câu hỏi là trước đây để nghe lại chương trình: "Đọc truyện đêm khuya" trên kênh FM 99.9Mhz rất dễ nhưng giờ lại không thể xem lại. Vậy Ad cho e thông tin, mình có thể xem lại chương trình tại đâu?

  Có 2 cách bạn nghe lại chương trình Đọc truyện đêm khuya. Cách 1: bạn vào phần radio ở giao diện VOH online, chọn Cảm xúc/ Đọc truyện đêm khuya. Cách 2: bạn vào Kênh trên menu VOH oline, chọn AM 610 Khz/ Đọc truyện đêm khuya. Cảm ơn bạn.

  Phạm Sơn Hà - sonha.music@gmail.com
  0

  Chương trình ca nhạc khúc tình quê hiển thị ở đâu trên trang Web VOH?

  Chương trình này chưa đưa lên website. Cảm ơn bạn và chúng tôi sẽ nghiên cứu ý kiến này.

  hoa quỳnh - hoaquynh2305@gmail.com
  1

  Nhà Đài cần có thêm chuyên mục thị trường giá cả nông sản cho người dân được biết thông tin giá cả các mặt hàng.

  Cảm ơn đóng góp của bạn. Chúng tôi tiếp thu và nghiên cứu ý kiến này.

  ngô thi kim ngân - nganngo@gmail.com
  0

  Bác sĩ cho hỏi bé nhà cháu lúc sinh được 3kg nhưng 1 tháng 20 ngày bé được 5kg và đến nay được 2 tháng rồi bé vẫn không tăng cân và vẫn ở mức 5kg như vậy có được không? Mong tư vấn giúp loại sữa nào giúp bé tăng cân nhanh?

  Chào bạn, cân nặng của bé nhà bạn đang trong giới hạn tốt bạn nhé! Bạn đừng quá lo lắng! Xin mách cho bạn một mẹo vặt về cách nhận biết cân nặng bình thường như sau: Trẻ đạt gấp đôi cân nặng lúc sinh ở 5 - 6 tháng tuổi, gấp 3 cân nặng lúc sinh ở 1 tuổi. Ở độ tuổi bé nhà bạn thì bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất sáu tháng đầu đời là tuyệt nhất cho bé bạn nhé! Bạn cần bổ sung khẩu phần hợp lý cho bản thân để có nhiều sữa cho bé là tốt nhất. Chúc bạn thành công, mến chào!

  Hieu - Tranhieu29091986@gmail.com
  0

  Chào bác sĩ. Con tôi 21 tháng tuổi, nặng 9.5kg, cao 80cm. Con tôi không chịu uống sữa công thức. Giờ tôi ngưng cho con tôi uống sữa công thức và thay bằng sữa tươi được không? Thành phần dinh dưỡng và bổ trợ trí não có trong sữa tươi là bao nhiêu phần trăm? Uống sữa tươi trẻ có tăng cân phát triển nhiều không bác sĩ?

  Chào bạn, dù con bạn là bé trai hay gái thì chiều cao và cân nặng của bé vẫn đang nằm trong giới hạn bình thường, nhưng lại trong vùng rất gần với các giá trị bất thường. Vậy nên bé có nguy cơ cao sẽ vào Suy dinh dưỡng cả về cân nặng lẫn chiều cao. Nếu tình trạng dinh dưỡng không được cải thiện hay một đợt bệnh vặt cũng đủ đẩy bé vào tình trạng suy dinh dưỡng. Thông tin bạn cung cấp về chế độ ăn chưa đủ để tư vấn cho bạn cần phải thay đổi, chỉnh sửa như thế nào? Tuy nhiên có thể cung cấp bạn vài thông tin sau: - Sữa là một thực phẩm tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng, với thành phần và tỷ trọng các dưỡng chất rất tốt cho sự tăng trưởng về thể chất và trí não đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chưa có nghiên cứu so sánh hiệu quả về “bổ trợ trí não”giữa sữa tươi và sữa công thức. Nhưng tấtnhiên là sữa công thức được bổ sung thêm một số dưỡng chất quan trọng cho từng độ tuổi nên sẽ tương thích và tốt hơn sữa tươi. Vì lý do hợp lý đó, bạn có thể thay sữa công thức bằng sữa tươi bạn nhé, nhưng ở độ tuổi con bạn, ngoài các bữa ăn chính – phụ, bạn cần bổ sung cho bé khoảng 400 – 600 ml sữa mỗi ngày. Để giúp con bạn (bé có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi) bắt kịp đà tăng trưởng và tránh xa vùng nguyhiểm suy dinh dưỡng, Bạn có thể đến tư vấn tại các cơ sở Dinh dưỡng hay Nhi khoa, sau đó cân nhắc, chọn lựavàtập cho béuống thêmsửa công thức.Thị trường có nhiều loại sữa nhưng Dielac Grow Plus là một trong những lựa chọn hiệu quả. Chúc bạn thành công, mến chào!

  Trần Tuyết - trantuyet0511@gmail.com
  0

  Tôi tên Trần Thị Tuyết, tôi có câu hỏi về dinh dưỡng sức khỏe của bé nhờ chương trìnhtưvấn giúp như sau: Tôi có bé trai được khoảng 13 tháng. Cháu nhà tôi uống sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sinh đến 12 tháng. Khoảng 1 tháng gần đây, do mẹ giảm sữa nhiều, không đủ cho cháu.Tôi đang tập cho cháu uống sữa công thức, nhưng cháu không chịu uống. Tôi thử cho sữa tươi không đường thì thấy cháu chấp nhận. Cho tôi hỏi" cháu 13 tháng uống sữa tươi không đường, mà không uống sữa công thức hay sữa mẹ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe (như thiếu dinh dưỡng, sự phát triển) không? Nếu có thể nhờ chương trình sức khỏe vui lòng gửi mail câu trả lời giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Chào bạn, thông tin bạn cung cấp về chế độ ăn dặm, uống sữachưa đủ để tư vấn cho bạn cần phải thay đổi, chỉnh sửa như thế nào! Tuy nhiên có thể cung cấp bạn vài thông tin sau: - Sữa mẹ là thứ căn tốt nhất mà không loại sữa nào có thể so sánh! Tuy nhiên, theothờigian, sữa mẹ không đủ đáp ứng cho nhu cầu trẻ. Ăn dặm và bú dặm là việc phải làm cho trẻ bạn nhé. Sữa là một thực phẩm tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng, với thành phần và tỷ trọng các dưỡng chất rất tốt cho sự tăng trưởng về thể chất và trí não đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chưa có nghiên cứu so sánh hiệu quả giữa sữa tươi và sữa công thức. Nhưng tất nhiên là sữa công thức được bổ sung thêm một số dưỡng chất quan trọng cho từng độ tuổi nên sẽ tương thích và tốt hơn sữa tươi. Vì lý do hợp lý đó, bạn có thể thay sữa công thức bằng sữa tươi bạnnhé, nhưng ở độ tuổi con bạn, ngoài các bữa ăn chính – phụ, bạn cầnbổ sung cho bé khoảng 400 – 600 ml sữa mỗingày tùy theo nhu cầuvà khả năng của bé.Bên cạnh đó, để giúp bé phát triển tốt, bạn có thể đến tư vấn tại các cơ sở Dinh dưỡng hay Nhi khoa, sau đó cân nhắc, chọn lựa và tập cho bé uống thêm sữa công thức. Thị trường có nhiều loại sữa, Dielac Grow Plus là một trong những lựa chọn hiệu quả.

  nguyen thien thanh - mthienthanh42@gmail.com
  0

  em muốn tham gia văn học tuổi xanh thì lam sao ?

  Bạn có thể gửi thư về , Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, số 3 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1. Ngoài bì thư bạn ghi chương trình Văn học tuổi xanh. Bạn có thể truy cập vào facebook của Văn học tuổi xanh https://www.facebook.com/vanhoctuoixanh.voh/

  Nguyen Hoang Than - nhthan@gmail.com
  1

  Tôi muốn góp ý cho vấn đề an toàn giao thông đường Phạm Viết Chánh - Bình Thạnh và đèn giao thông ngã tư Lê Duẩn - Tôn Đức Thắng. Cảm ơn.

  Mời bạn gửi thông tin cho VOH online.

  Hường - truongkimhuong80@gmail.com
  1

  Xin cho hỏi, Tôi sinh năm 1980, tôi bị mất giấy khai sinh gốc và không có bản sao giấy khai sinh. Cha, mẹ tôi đều đã mất, tôi có thể làm lại giấy KS đc không? Tôi sinh ở quê nhưng đã vào thành phố sống hơn 30 năm. Xin được hướng dẫn và thủ tục như thế nào?

  Bạn có thể tham khảo link này https://voh.com.vn/tu-van-phap-luat/mat-giay-khai-sinh-co-lam-lai-duoc-khong--226457.html

  Xem thêm