Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam chính thức ra mắt

(VOH) - Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Lễ công bố chính thức đi vào hoạt động sau hơn 1 năm thành lập.

Tính đến nay, Hiệp hội đã thu hút gần 300 hội viên chính thức.

Hoạt động Hiệp hội với 28 Chương và 6 Điều, nhằm góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực; lưu giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt trong nhân dân; tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về bản sắc văn hóa ẩm thực Việt, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc đồng thời quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Các thành viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại lễ công bố và việc ký kết với Sở Du lịch TPHCM về các phương thức phối hợp hoạt động trong thời gian tới

Các thành viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại lễ công bố và việc ký kết với Sở Du lịch TPHCM về các phương thức phối hợp hoạt động trong thời gian tới

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhấn mạnh: “Sắp tới đây, chúng tôi xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan ban ngành, các tỉnh thành có thế mạnh về văn hóa ẩm thực VN với 3 vùng riêng biệt, triển khai ngay một số hoạt động thúc đẩy hoạt động ẩm thực tại địa phương đó phát triển.”

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam Văn phòng đại diện và các Hội, Chi hội trực thuộc ở mỗi vùng Bắc - Trung - Nam và Tây nguyên, tiến tới thành lập CLB Nghệ nhân Bếp Việt đầu tiên trên cả nước.

Trong kế hoạch hoạt động, Hiệp hội cũng xây dựng đề cương thành lập Bảo tàng Văn hóa Ẩm thực Việt nhằm lưu giữ, trưng bày di vật, báu vật, sản vật, cổ vật… liên quan đến văn hóa ẩm thực Việt. Từ những di sản gìn giữ được sẽ phổ biến, nâng cao đời sống cho dân chúng, nâng cao đẳng cấp ẩm thực Việt ngay trên đất nước mình và truyền bá thông điệp ẩm thực Việt Nam ra thế giới.