Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chiếc hộp thư dưới lòng biển tại Nhật

  (VOH) - Thành phố Susami của Nhật luôn thu hút khách du lịch hàng năm là vì điều gì? Câu trả lời không ở đâu khác chính là chiếc hộp thư dưới lòng biển.

  Chuyện kể rằng trước đây, khi thành phố ven biển nhỏ nhắn này đang cố gắng tìm điểm để thu hút du khách, giám đốc bưu điện Toshihihiko Matsumoto đã nảy sinh ra ý tưởng đặt chiếc hộp thư dưới đáy biển để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho thành phố này.

  Đồng thời, đây cũng là chiếc hộp thư đầu tiên dưới đáy biển trên thế giới và từng lập kỷ lục Guinness thế giới là hộp thư dưới nước sâu nhất (ở độ sâu 10 mét).

  Chiếc hộp thư dưới lòng biển trở thành điểm thu hút du khách tại Nhật. Ảnh: Great Big Story

  Để bỏ những bức thư vào hộp thư dưới đáy biển, người gửi cần mua loại giấy chống thấm nước cùng với một loại viết mực gốc dầu để không bị lem dưới nước tại cửa hàng của người quản lý hộp thư, sau đó mặc trang phục lặn, mang bình dưỡng khí và mặt nạ để lặn xuống tận 10 mét.

  Thật không thể tin được, chủ cửa hàng Susami - Hiroaki Yamatani cho biết, hàng ngày anh vẫn lặn xuống để lấy thư và chuyển chúng đến bưu điện.

  Mỗi năm, anh ấy chuyển đi khoảng 1.000 đến 1.500 thư, bưu thiếp. Tính đến nay, đã có gần 38.000 bức thư được gửi từ chiếc hộp thư đặc biệt này.

  Hãy tìm đến chiếc hộp thư này và trải nghiệm bỏ thư vào nếu bạn có dịp đặt chân đến Nhật Bản nhé...

  Hiện nay, Susami không phải là nơi duy nhất trên thế giới sở hữu hộp thư dưới nước. Quả thật, một chiếc hộp thư khác nằm ở độ sâu 40 mét đã ra đời 2015 tại Malaysia.

  Phương Phi (theo petitfute)