Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trúng thưởng xe hơi nhưng chỉ được phép sử dụng sau 50 năm

  (VOH) - Người nhận giải chỉ có thể đào xe trúng thưởng lên mới dùng được nó....sau 50 năm.

  Một chương trình trao thưởng kỳ lạ tại thị trấn Ojinaga thuộc bang Chihuahua của Mexico. Thay vì trao liền tay cho người chiến thắng một chiếc xe mới, nhưng chiếc xe sẽ bị chôn dưới đất. Người nhận giải chỉ có thể đào xe trúng thưởng lên mới dùng được nó....sau 50 năm. 

  Giải thưởng mang tên “El Viajero Del Tiempo” (Người du hành qua thời gian). Chiếc xe được mua bởi thành viên một hiệp hội địa phương để đánh dấu sự kiện đặc biệt thường niên “El IV Reencuentro Ojinaguense” .

  BTC cho rằng việc quyên tiền để mua một chiếc xe, tổ chức bốc thăm để xem ai giành được chiếc xe và sau đó chôn nó xuống đất là một điều rất thú vị. 

  chôn xe, chuyện lạ

  Ban tổ chức sự kiện tiến hành chôn chiếc xe tại thị trấn Ojinaga. (Nguồn: CBS)

  Chiếc xe chôn theo các bức ảnh và thư tay, cùng nhiều kỷ vật khác do những người sống trong năm 2018 để vào bên trong. Sau đó chiếc xe sẽ được cẩu xuống 1 cái hố được gia cố bằng bê tông ở quảng trường thị trấn, sau đó đậy nắp và đổ một lớp bê tông khóa kính cái hố lại.

  Giải thưởng này nhận nhiều ý kiến tiêu cự hơn là tích cực. Tại thị trấn Ojinaga, đa số là người nghèo, nhiều ý kiến cho rằng hiệp hội nên quyên tặng nó thay vì chông xuống đất suốt 50 năm.

  Có nhiều người gửi đơn kiện lên chính quyền địa phương, tuy nhiên chính quyền trả lời rằng đây là sáng kiến của 1 hiệp hội dân sự nên chính quyền không thể can thiệp.

  Bất chấp nhiều chỉ trích, BTC vẫn tiến hành chôn chiếc xe mới toanh xuống đất, còn người trúng thưởng thì ngậm ngùi đếm ngược cho tới ngày nhận xe...sau 50 năm.

  K.H (theo Vietnam+)