Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Món ngon mỗi ngày: Cách làm sườn rang muối mặn mà thơm lừng hương sả

    Học thêm cách làm sườn rang muối sả vào thực đơn sẽ giúp bạn có thêm món ăn làm mới khẩu vị cả nhà đấy, cách thực hiện đơn giản lại ngon, tội gì không thử!

    Xóc một ít muối sả vào sườn chiên sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hao cơm tốn gạo. Vị mặn mà của muối hòa quyện cùng hương sả thơm lừng sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ấm áp. Cách làm sườn rang muối sả rất đơn giản, chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé.

    Nguyên liệu

    • Sườn non: 700gr
    • Sả: 3 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Nước tương: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
    • Bột năng: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Sườn non rửa với muối, rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
    • Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
    • Sả bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, cắt khúc, bào sợi.
    • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Ướp sườn non

    cach-lam-suon-rang-muoi-man-ma-huong-sa-thom-voh

    • Bạn cho sườn non vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nửa số hành tím và tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột năng rồi trộn đều lên.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy nắp lên, ướp trong 20-30 phút cho gia vị thấm vào từng sớ thịt.

    Bước 3. Chiên sườn

    cach-lam-suon-rang-muoi-man-ma-huong-sa-thom-voh

    • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi dầu sôi lên thì bạn cho sườn vô chiên vàng đều các mặt dưới lửa vừa.
    • Sau khi sườn chín, bạn vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Làm bột muối

    cach-lam-suon-rang-muoi-man-ma-huong-sa-thom-voh

    • Bắc chảo lên bếp, cho muối tinh vào rang 3 phút thì cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào, trộn đều lên, rang đến khi các nguyên liệu khô lại, muối chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp.

    Bước 5. Xóc muối

    cach-lam-suon-rang-muoi-man-ma-huong-sa-thom-voh

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn.
    • Đợi dầu nóng bạn cho sả vô xào dậy mùi thơm, tiếp tục cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng.
    • Cuối cùng bạn cho sườn vô đảo đều tay, rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột muối vừa làm ở trên vào, xóc đều, nấu thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Trình bày 

    cach-lam-suon-rang-muoi-man-ma-huong-sa-thom-voh

    Chỉ qua vài thao tác đơn giản trong cách làm sườn rang muối sả, bạn đã có thêm món mới hấp dẫn cho bữa cơm nhà sum vầy. Giờ thì hãy cho món sườn ra dĩa ăn nóng kèm cơm trắng, dưa leo thôi nào, chúc bạn thành công với cách làm sườn rang muối sả nhé!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm tôm chiên cốm dẹp ngon giòn rộp rộp: Cách làm tôm chiên cốm dẹp sẽ giúp bạn có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà ngày rảnh rỗi. Nguyên liệu chế biến món ăn này rất dễ mua, cách làm cũng đơn giản vô cùng, sao chúng ta không thử ngay nhỉ?
    Cách làm chân gà nướng sa tế cay nồng hấp dẫn, ăn là ghiền: Tự làm chân gà nướng sa tế tại nhà sẽ giúp bạn vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm được chi phí. Cách làm chân gà nướng sa tế rất dễ, bạn xem qua công thức dưới đây nhé. 

    Tú Cầm