Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Rủ thiếu nữ vào nhà nghỉ rồi chiếm đoạt tài sản

  Ngày 20/6, Công an quận 12, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Trị (SN 1987, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi "Giao cấu với trẻ em" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Tại cơ quan Công an, Trị khai lên mạng xã hội facebook với nickname là "Hằng Nguyễn" kết bạn với chị Như (tên đã thay đổi, SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tỉnh, tạm trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Qua một vài lần trò chuyện, Trị biết được số điện thoại của chị Như.

  Trị giới thiệu mình tên là Hằng và muốn hẹn chị Như lên TPHCM để đi chơi.  Nếu chị Như đồng ý đi chơi với Trị 4 ngày thì y sẽ trả 150 triệu đồng nhưng chị không đồng ý. Chưa dừng lại, Trị dùng điện thoại gọi cho chị Như để trò chuyện và nói rằng mình tên là Sơn.

  Đối tượng Trị tại cơ quan Công an.

  Qua nói chuyện, Trị nói mình là một doanh nhân ở Đà Nẵng vừa vào TPHCM công tác nhưng do thiếu tốn tình cảm nên muốn hẹn chị đi khách sạn để "vui vẻ" với giá là 150 triệu đồng trong vòng 4 ngày. Chị Như không đồng ý. Trí hỏi chị Như là có người bạn nào không thì chị Như lại giới thiệu cho Trị, em Nguyễn Thị Ngọc Vân (tên đã thay đổi, SN 2002, ngụ huyện Hóc Môn).

  Sau đó, Trị dùng điện thoại cũng trong vai doanh nhân nói chuyện và muốn có người tâm sự nên muốn hẹn Vân để đi chơi.  Nếu thiếu nữ đồng ý, Trị sẽ trả 150 triệu đồng trong 4 ngày. Không do dự, Vân liền đồng ý.

  Tối 18/3, Vân mang theo 10 triệu đồng, ĐTDĐ iPhone 6 Plus, IPad air 2 đến gặp Trị tại 1 khách sạn ở đường Trường Chinh, quận 12 để tâm sự.

  Trong quá trình "vui vẻ" tại khách sạn, Trị ra vẻ là 1 doanh nhân và dùng lời nói thuyết phục thiếu nữ tin tưởng. Do không nghi ngờ về Trị nên thiếu nữ đã cho Trị mật khẩu điện thoại, máy tính bảng.

  Đến sáng hôm sau, thiếu nữ thức giấc thì chàng doanh nhân đã biến mất cùng tài sản của mình. Biết gặp phải kẻ lừa đảo nên thiếu nữ đã đến công an trình báo sự việc.

  Bằng nghiệp vụ, Công an đã xác định đối tượng và mới đây đã bắt giữ đối tượng Trị. Tại cơ quan công an, bước đầu Trị khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có tiền tiêu xài nên Trị đã lên mạng xã hội mạo danh là doanh nhân để lừa đảo các cô gái rồi rủ đi khách sạn "vui vẻ" hứa sẽ trả tiền.

  Sau khi nạn nhân đồng ý tới khách sạn và tìm cách "vui vẻ" rồi chiếm đoạt hết tài sản của nạn nhân rồi tẩu thoát, bỏ nạn nhân tại khách sạn. Công an tình nghi còn nhiều nạn nhân khác đã bị đối tượng Trị lừa đảo nên đang tiến hành điều tra mở rộng.

  Tin ảnh : Đan Nguyên/ SGGPO