Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thanh niên giả tàn tật bán vé số

  Ngày 15/9, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM đã đưa một thanh niên giả tàn tật, bán vé số trên cầu Bình Triệu về trụ sở để làm việc.

  Tại đây, người này khai tên Trần Minh Thanh (SN 1987, quê Phú Yên) thuê nhà trọ ở quận Tân Bình, TP HCM. Thanh thừa nhận giả tàn tật để bán vé số được nhanh hơn; trung bình mỗi ngày bán được 200 tờ. Thanh biện minh bị bệnh nên không thể làm việc nặng được và đã giả tàn tật 2 tháng nay.

  Trước khi bị đưa về công an phường, Thanh đã bán được 30 tờ vé số trong khoảng 30 phút. Sau đó, anh ta cam kết không giả tàn tật nữa và được vợ bảo lãnh về.

  Trần Minh Thanh thừa nhận giả tàn tật bán vé số được 2 tháng qua

  Một cán bộ UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết Thanh giả tàn tật để bán vé số từ cầu Bình Lợi về cầu Bình Triệu được hơn 1 tuần. Sau nhiều lần quan sát, thấy khả nghi nên hơn 10 giờ ngày 15-9, cán bộ phường phối hợp với khu phố và công an phường mời Thanh về trụ sở để làm việc.

  Khi thấy lực lượng chức năng, Thanh vẫn tiếp tục lết và nói rằng mình bị tàn tật, không thể đi lại bình thường được. Đến khi về trụ sở công an phường thì Thanh mới tháo dây cột chân trong ống quần ra và đi lại bình thường.

  Tin-ảnh: S.Đông/ NLĐO

  Huệ Lê

  16:04, 16/09/2017

  Xấu hỗ thật, cái này nên phạt tù ít thời gian cho bỏ thói lừa gạt và lợi dụng lòng tốt của thiên hạ !