Sơn Đoòng lọt tốp 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã được trang The Active Times bình chọn là một trong số 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới.

Hang động cẩm thạch Marble ở Chile. (Nguồn: msn)

Hang động băng tuyết gần núi lửa Mutnovsky ở Nga. (Nguồn: msn)

Hang động trong sông băng Vatnajökull ở Iceland. (Nguồn: msn)

Vườn quốc gia Carlsbad Caverns tiểu bang New Mexico, miền Tây Hoa Kỳ nổi tiếng với gần 100 hang động đá vôi giống như những phòng thí nghiệm nghiên cứu về địa chất và sinh học dưới lòng đất. (Nguồn: msn)

Hang Sumaguing ở Philippines. (Nguồn: msn)

Hang Xanh ở Hy Lạp. (Nguồn: msn)

Hang động thạch nhũ Reed Flute ở Quế Lâm, Trung Quốc. (Nguồn: msn)

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam. Là một trong những hang động lớn nhất thế giới, Hang Sơn Đoòng được hình thành từ cách đây 2 triệu-5 triệu năm trước. (Nguồn: msn)

Eisriesenwelt là động băng tuyết lớn nhất thế giới, có diện tích trải rộng hơn 42km, nằm trong núi Hochkogel thuộc vùng Tennengebirge của dãy núi Alps ở Áo. (Nguồn: msn)

Hang động Waitomo Glowworm ở New Zealand khiến du khách như bước vào chuyện cổ tích với ánh sáng lấp lánh, huyền ảo của các con đom đóm. . (Nguồn: msn)

Một trong những hang động kỳ thú nhất trên thế giới là hang Crystal của Naica, Mexico. Nơi này được phát hiện vào năm 2000 với rất nhiều tinh thể lớn có từ 500.000 năm. (Nguồn: msn)

Các hang Skocjan là một hệ thống các hang đá vôi trong vùng Kras, miền Tây Nam Slovenia. (Nguồn: msn)

Grotto là một trong những hang động biển xinh đẹp, nằm trên bờ biển thuộc hòn đảo Capri ở miền nam Italy, nổi tiếng thế giới do ánh sáng và nước biển “cộng hưởng” tạo ra sắc xanh huyền ảo cho hang động. (Nguồn: msn)

Hang động băng ở Valdez, bang Alaska, Mỹ. Màu xanh hút mắt của nước biển hắt lên vòm động bằng băng tạo vẻ đẹp kỳ bí. (Nguồn: msn)

Hang động Mlynki ở Ukraine được nhắc đến như một trong những hang động đẹp nhất hành tinh. Với chiều sâu đến 45km, những khối đá trong hang động Mlynki được bao phủ bởi hằng hà tinh thể thạch cao tỏa sáng lấp lánh. (Nguồn: msn)

Lascaux là một hệ thống hang động tại tây nam nước Pháp, nổi tiếng bởi những hình vẽ hang động thời tiền sử. (Nguồn: msn)

Ảnh đẹp trong tuần: Ngoạn mục màn phi ngựa qua lửa ở Tây Ban Nha

15:14 Ngày 19/06/2017

Quảng trường Thời đại ở Mỹ nhìn từ trên cao và màn phi ngựa qua lửa ngoạn mục trong Lễ hội Luminarias tại Tây Ban Nha là hai trong số những bức ảnh đẹp nhất tuần qua. (nguồn: VN+)

Cháy rừng dữ dội ở Bồ Đào Nha, ít nhất 57 người chết

22:08 Ngày 18/06/2017

(VOH) - Vụ cháy rừng ở miền Trung Bồ Đào Nha hôm 17/6 do thời tiết khô hạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 57 người, làm 59 người bị thương. Nhiều người thiêu chết do bị mắc kẹt trong xe ô tô. Nguồn: Dân trí

Những màn tập yoga khiến người xem trố mắt

07:49 Ngày 17/06/2017

Yoga ngày nay không xa lạ với nhiều người, thậm chí được coi là 'thời thượng'. Tuy nhiên, đạt đến 'trình độ' tập đôi trên vách đá, trồng cây chuối trên ván lướt sóng, tập chung với thỏ, dê... thì không phải ai cũng làm được. (Nguồn: TTO)

Muôn kiểu "chống lụt" của người Thái

08:50 Ngày 14/06/2017

(VOH) - Sau khi cơn mưa lớn làm ngập phố phường Hà Nội, hàng loạt kiểu chống lụt đã được nghĩ ra. Cũng bá đạo không kém, đây là cách chống lụt theo kiểu "Thái".

Cuộc sống tù túng trong những căn hộ nhỏ như "quan tài" tại Hong Kong

05:39 Ngày 08/06/2017

(VOH) - Nhiếp ảnh gia Benny Lam (The Guardian) ghi lại hình ảnh về điều kiện sống tù túng tại các căn hộ siêu nhỏ tại Hong Kong.

Khám phá đảo Lý Sơn

15:42 Ngày 02/06/2017

(VOH) - Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10 km vuông, bao gồm 3 xã: An Vĩnh, An Hải (đảo Lớn) và xã An Bình (đảo Bé). Dân số gần 23.000 người. (N.T)