Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Top 10 nước du lịch dịp lễ không cần visa

    (VOH) - Dịp lễ sắp tới, bạn muốn có những chuyến xuất ngoại vượt biên giới đổi gió mà không cần đắn đo việc xin visa thì 10 điểm đến sau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. (Phương Phi - theo tripnow)

    1. Singapore: Đến với đảo quốc Sư tử, các bạn chỉ cần cầm trên tay tấm vé máy bay khứ hồi cùng hộ chiếu (Passport) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Mặc dù công dân Việt Nam có quyền lưu trú tại Singapore tối đa 30 ngày song nếu các bạn có ý định du lịch thì vẫn nên lập cho mình một lịch trình tham quan từ 3-5 ngày hay tối đa 1 tuần đặc biệt là các bạn nữ. Bởi nếu hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ.

    1. Singapore: Đến với đảo quốc Sư tử, các bạn chỉ cần cầm trên tay tấm vé máy bay khứ hồi cùng hộ chiếu (Passport) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Mặc dù công dân Việt Nam có quyền lưu trú tại Singapore tối đa 30 ngày song nếu các bạn có ý định du lịch thì vẫn nên lập cho mình một lịch trình tham quan từ 3-5 ngày hay tối đa 1 tuần đặc biệt là các bạn nữ. Bởi nếu hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ.

    2. Campuchia: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philipines, Lào là những nước không cần visa khi bước sang lãnh thổ "Đất nước Chùa Tháp". Thế nhưng, bạn vẫn cần một tấm vé máy bay và Passport còn thời hạn trên 6 tháng mới có thể nhập cảnh Campuchia. Nếu đi đường bộ thì, việc làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài khá đơn giản. Bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Phụ xe sẽ thu hộ chiếu của bạn và đăng ký với hải quan, sau đó bạn sẽ xuống xe xếp hàng nhận lại hộ chiếu và qua cửa khẩu dễ dàng.

    2. Campuchia: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philipines, Lào là những nước không cần visa khi bước sang lãnh thổ "Đất nước Chùa Tháp". Thế nhưng, bạn vẫn cần một tấm vé máy bay và Passport còn thời hạn trên 6 tháng mới có thể nhập cảnh Campuchia. Nếu đi đường bộ thì, việc làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài khá đơn giản. Bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Phụ xe sẽ thu hộ chiếu của bạn và đăng ký với hải quan, sau đó bạn sẽ xuống xe xếp hàng nhận lại hộ chiếu và qua cửa khẩu dễ dàng.

    3. Malaysia: Các bạn không cần phải làm thủ tục visa rườm rà cũng có thể ngao du đến tận "Thiên đường nhiệt đới" Malaysia. Tuy vậy, để nhập cảnh đất nước này, các bạn cần chuẩn bị cho mình vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng, tờ lịch trình tham quan (bằng tiếng Anh), một thẻ visa hay master card tiện cho việc mua sắm đi lại và đương nhiên Passport cũng phải còn hạn 6 tháng. Trường hợp các bạn đi từ Singapore sang bằng xe bus thì hãy trình ra tờ vé xe khách đặt online, rồi trình tiếp vé máy bay từ Singapore về Việt Nam, giấy đặt phòng khách sạn ở Malaysia, ở Singapore để được qua cửa hải quan nhé. Với tất cả những giấy tờ trên, bạn có thể yên tâm mà vi vu.

    3. Malaysia: Các bạn không cần phải làm thủ tục visa rườm rà cũng có thể ngao du đến tận "Thiên đường nhiệt đới" Malaysia. Tuy vậy, để nhập cảnh đất nước này, các bạn cần chuẩn bị cho mình vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng, tờ lịch trình tham quan (bằng tiếng Anh), một thẻ visa hay master card tiện cho việc mua sắm đi lại và đương nhiên Passport cũng phải còn hạn 6 tháng. Trường hợp các bạn đi từ Singapore sang bằng xe bus thì hãy trình ra tờ vé xe khách đặt online, rồi trình tiếp vé máy bay từ Singapore về Việt Nam, giấy đặt phòng khách sạn ở Malaysia, ở Singapore để được qua cửa hải quan nhé. Với tất cả những giấy tờ trên, bạn có thể yên tâm mà vi vu.

    4. Phillippines: Đến với đất nước này, bạn cũng chỉ cần làm đúng thủ tục nhập cảnh như xuất trình Passport và vé máy bay mà thôi. Nếu gặp khó khăn gì bạn có thể liên lạc với nhân viên để được tư vấn và giúp đỡ. Thế nhưng nếu đến sân bay Manila, bạn mua sim điện thoại của hàng Globe với giá khoảng 40 peso ~ 1$ ở sảnh đến và nạp tiền vào sim để liên hệ với người đón ở sân bay. Khi về nước bạn phải có 550 peso để đóng thuế và làm thủ tục về nước.

    4. Phillippines: Đến với đất nước này, bạn cũng chỉ cần làm đúng thủ tục nhập cảnh như xuất trình Passport và vé máy bay mà thôi. Nếu gặp khó khăn gì bạn có thể liên lạc với nhân viên để được tư vấn và giúp đỡ. Thế nhưng nếu đến sân bay Manila, bạn mua sim điện thoại của hàng Globe với giá khoảng 40 peso ~ 1$ ở sảnh đến và nạp tiền vào sim để liên hệ với người đón ở sân bay. Khi về nước bạn phải có 550 peso để đóng thuế và làm thủ tục về nước.

    5. Thái Lan: Là 1 quốc gia Đông Nam Á nên về lý thuyết thì chúng ta không cần xin visa khi đi du lịch "Đất nước chùa vàng". Nhưng thực tế thì bạn có thể được cho qua hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn khi làm thủ tục với nhân viên an ninh. Đặc biệt là các bạn đi phượt không chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Thái Lan sẽ bị từ chối là điều không đáng ngạc nhiên. Vì thế để chứng minh rằng bạn vào Thái Lan là để đi du lịch chứ không phải có mục đích khác thì tùy theo việc bạn đi đường bộ hay hàng không mà bạn có thể chuẩn bị vé khứ hồi, vé chuyển tiếp sang 1 quốc gia khác hay, bạn cần phải chuẩn bị tiền (tầm 500 USD) và nên có 1 tấm thẻ visa. Với chiếc thẻ visa bạn có thể trả lời nhân viên an ninh rằng tiền bạn để trong thẻ nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền. Đương nhiên, hộ chiếu còn hạn 6 tháng vẫn là điều kiện hàng đầu.

    5. Thái Lan: Là 1 quốc gia Đông Nam Á nên về lý thuyết thì chúng ta không cần xin visa khi đi du lịch "Đất nước chùa vàng". Nhưng thực tế thì bạn có thể được cho qua hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn khi làm thủ tục với nhân viên an ninh. Đặc biệt là các bạn đi phượt không chứng minh được mục đích nhập cảnh vào Thái Lan sẽ bị từ chối là điều không đáng ngạc nhiên. Vì thế để chứng minh rằng bạn vào Thái Lan là để đi du lịch chứ không phải có mục đích khác thì tùy theo việc bạn đi đường bộ hay hàng không mà bạn có thể chuẩn bị vé khứ hồi, vé chuyển tiếp sang 1 quốc gia khác hay, bạn cần phải chuẩn bị tiền (tầm 500 USD) và nên có 1 tấm thẻ visa. Với chiếc thẻ visa bạn có thể trả lời nhân viên an ninh rằng tiền bạn để trong thẻ nếu họ yêu cầu kiểm tra tiền. Đương nhiên, hộ chiếu còn hạn 6 tháng vẫn là điều kiện hàng đầu.

    6. Myanmar: Được ưu ái đặt cho tên gọi là "Đất nước của những ngôi chùa". Có thể nói, đi đâu ở Myanmar bạn cũng có thể nhìn thấy chùa chiền, đền tháp. Để nhập cảnh vào xứ sở này, bạn cần nhớ một số quy tắc khi xuống máy bay như điền vào tờ khai hải quan của Myanmar (Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục, xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình đang dùng) làm thủ tục nhập cảnh.

    6. Myanmar: Được ưu ái đặt cho tên gọi là "Đất nước của những ngôi chùa". Có thể nói, đi đâu ở Myanmar bạn cũng có thể nhìn thấy chùa chiền, đền tháp. Để nhập cảnh vào xứ sở này, bạn cần nhớ một số quy tắc khi xuống máy bay như điền vào tờ khai hải quan của Myanmar (Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục, xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình đang dùng) làm thủ tục nhập cảnh.

    7. Maldives: Chắc hẳn ai cũng nghe đến cái tên "Thiên đường" du lịch Maldives và còn gì bằng khi không phải làm thủ tục visa dài ngày. Giờ đây, bạn chỉ cần xách ba lô lên cùng chiếc vé máy bay khứ hồi và Passport còn hạn ít nhất 6 tháng là có thể tận hưởng biển xanh, cát trắng, nắng vàng rồi.

    7. Maldives: Chắc hẳn ai cũng nghe đến cái tên "Thiên đường" du lịch Maldives và còn gì bằng khi không phải làm thủ tục visa dài ngày. Giờ đây, bạn chỉ cần xách ba lô lên cùng chiếc vé máy bay khứ hồi và Passport còn hạn ít nhất 6 tháng là có thể tận hưởng biển xanh, cát trắng, nắng vàng rồi.

    8. Lào: Với những cái tên quen thuộc là “Đất nước Triệu Voi” hay “xứ sở Champa”, đất nước Lào với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và hiền hòa đang là điểm đến của rất nhiều du khách. Vì vậy, hàng năm số lượng du khách Việt đến Lào cũng đáng kể bởi có rất nhiều cách để sang du lịch tại đây. Nếu từ TPHCM, bạn có thể đi xe qua Campuchia rồi qua Lào, hoặc bắt xe lên Kon Tum và sang Lào qua cửa khẩu Bờ Y. Nếu từ Hà Nội, bạn có thể mua vé trực tiếp đi Viên Chăn qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Thanh Thủy (Nghệ An)... Đương nhiên, hộ chiếu còn hạn 6 tháng vẫn là điều kiện hàng đầu.

    8. Lào: Với những cái tên quen thuộc là “Đất nước Triệu Voi” hay “xứ sở Champa”, đất nước Lào với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, yên bình và hiền hòa đang là điểm đến của rất nhiều du khách. Vì vậy, hàng năm số lượng du khách Việt đến Lào cũng đáng kể bởi có rất nhiều cách để sang du lịch tại đây. Nếu từ TPHCM, bạn có thể đi xe qua Campuchia rồi qua Lào, hoặc bắt xe lên Kon Tum và sang Lào qua cửa khẩu Bờ Y. Nếu từ Hà Nội, bạn có thể mua vé trực tiếp đi Viên Chăn qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), Thanh Thủy (Nghệ An)... Đương nhiên, hộ chiếu còn hạn 6 tháng vẫn là điều kiện hàng đầu.

    9. Indonesia: Là một điểm đến rất quen thuộc với người dân ở châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, trong đó có Việt Nam. Indonesia được mệnh danh là "Đất nước vạn đảo", có thể nói Indo chính là nơi mà chúng ta nhất định phải đặt chân đến 1 lần trong đời. Còn chần chờ gì nữa mà không nhân dịp lễ này chuẩn bị hành trang với thủ tục nhập cảnh đơn giản để đến với đảo quốc này.

    9. Indonesia: Là một điểm đến rất quen thuộc với người dân ở châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, trong đó có Việt Nam. Indonesia được mệnh danh là "Đất nước vạn đảo", có thể nói Indo chính là nơi mà chúng ta nhất định phải đặt chân đến 1 lần trong đời. Còn chần chờ gì nữa mà không nhân dịp lễ này chuẩn bị hành trang với thủ tục nhập cảnh đơn giản để đến với đảo quốc này.

    10. Brunei: Chúng ta đã quá quen thuộc với những cái tên Đông Nam Á được miễn thị thực như Thái, Lào, Campuchia,... mà vô tình bỏ sót đi vương quốc của Thánh đường hội giáo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là Passport, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình cụ thể và một tâm thế sẵn sàng để khám phá đất nước xinh đẹp này!

    10. Brunei: Chúng ta đã quá quen thuộc với những cái tên Đông Nam Á được miễn thị thực như Thái, Lào, Campuchia,... mà vô tình bỏ sót đi vương quốc của Thánh đường hội giáo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là Passport, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình cụ thể và một tâm thế sẵn sàng để khám phá đất nước xinh đẹp này!

    Tuyết rơi dày nửa mét tấn công nước Mỹ

    14:38 Ngày 10/12/2018

    Chính quyền một số bang đông nam nước Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão tuyết. (Nguồn: Vnexpress, Ảnh: USA Today/AP)

    Paris tan tác như thời chiến sau 3 ngày "bạo loạn"

    21:34 Ngày 03/12/2018

    (VOH) - Các hành động bạo lực biến trung tâm thủ đô Paris (Pháp) đắm chìm trong khung cảnh khói, lửa và tan tác như trong thời chiến. Hàng loạt công trình lịch sử, cửa hiệu tại thủ đô Paris đã bị đập phá, hôi của… Quả thật, không chỉ người dân, mà khách du lịch đến Paris trong thời điểm này cũng cảm thấy kinh hoàng. (Nguồn: Businessinsider)

    Phong cách trang trí cây Giáng sinh lung linh và độc, lạ nhất mùa Giáng sinh 2018

    17:00 Ngày 30/11/2018

    (VOH) - Không cần mua cây thông thật, không cần đầu tư cây thông giả, chỉ với vài ý tưởng trang trí sau, bạn có thể tạo nên những cây thông Giáng sinh tuyệt đẹp, rạng ngời cho không gian nhỏ hẹp trong mùa Giáng sinh năm nay. (Theo elledecor)

    Hậu quả nặng nề của cơn bão số 9 để lại tại Thành phố Hồ Chí Minh

    18:20 Ngày 26/11/2018

    (VOH) - Bão số 9 gây mưa lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 25- 26/11/2018, đã để lại những hậu quả nặng nề cho người dân TP, gây nên kẹt xe, ngập nước, tai nạn cho người đi đường... - Bảo Trung (TH)

    Hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh ngập trong biển nước vì mưa lớn

    21:56 Ngày 25/11/2018

    Mưa lớn kéo dài từ trưa 25/11 đã gây ngập rất nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, có nơi ngập sâu trên 1 m khiến giao thông bị tê liệt, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. (Nguồn: VIETNAM+)

    Nha Trang ngập sâu trong nước

    19:47 Ngày 18/11/2018

    Mưa kéo dài làm nhiều nơi ở Nha Trang (Khánh Hòa) ngập sâu, nước tràn vào nhà dân cùng sạt lở hàng loạt khiến 12 người tử vong. (Nguồn: Vnexpress)