Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng triệu người nghèo được phát sim để lướt mạng miễn phí

  Người nghèo ở Thái Lan sẽ được chính phủ nước này cấp sim để sử dụng internet miễn phí thông qua điện thoại di động trên khắp cả nước.

  Đây là chính sách phát triển xã hội nhằm nâng cao đời sống và tạo cơ hội cho người nghèo của nước này tiếp cận với thế giới thông tin và mạng xã hội. Mục đích của chính sách cũng nhằm giúp họ cải thiện thu nhập thông qua việc tìm kiểm thông tin phục vụ cho công việc làm ăn hàng ngày.

  Một quán hàng rong ở Bangkok, Thái Lan MINH QUANG

  Bắt đầu từ tháng 12, người nghèo sẽ được cấp sim và có thể sử dụng internet miễn phí với dung lượng giới hạn, tương đương với giá trị từ 350 đến 500 baht (220.000 đến 320.000 đồng) mỗi tháng.

  Dự kiến có trên 11 triệu người có thu nhập thấp sẽ được hưởng chính sách internet miễn phí từ chính phủ. Người thuộc diện nghèo khi có thu nhập dưới 100.000 baht (65 triệu đồng) mỗi năm.

  Thái Lan đang thực hiện chính sách hỗ trợ người có thu nhập thấp bằng việc cấp thẻ đặc biệt dành cho người nghèo. Theo đó, với thẻ đặc biệt này họ có thể đến ngân hàng lấy tiền trợ cấp từ vài trăm đến vài ngàn baht một tháng hoặc sử dụng các dịch vụ công như đi tàu xe miễn phí. Phát sim cho người nghèo sử dụng internet miễn phí là chính sách bổ sung cho chính sách đang triển khai nói trên.

  Nguồn: TNO