Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Iran tuyên bố xâm nhập thành công các hệ thống của quân đội Mỹ

  Có những tài liệu cho thấy Mỹ đã ủng hộ các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Theo Kyodo, ngày 15/9, kênh truyền hình nhà nước Iran dẫn lời một chỉ huy quân đội cấp cao nước này cho biết Iran đã thâm nhập thành công các trung tâm kiểm soát và chỉ huy của quân đội Mỹ trong những năm gần đây và thu được nhiều tài liệu.

  Tư lệnh các lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh nói: "Chúng tôi có những tài liệu, mà nếu như được công bố, sẽ tiết lộ các hoạt động của Mỹ và họ sẽ bị nhục nhã chưa từng thấy."

  Những tài liệu này bao gồm các hoạt động của Mỹ tại Syria và Iraq và có những tài liệu cho thấy Mỹ đã ủng hộ các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

  Hệ thống vũ khí Laser (LaWS) của Hải quân Mỹ được lắp đặt trên tàu khu trục USS Dewey (DDG 105) ở San Diego, California, Mỹ. Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

  Ngoài ra, ông Hajizadeh cũng cho biết Iran đã sản xuất một quả bom nặng 10 tấn, được gọi là "cha của các loại bom," có thể được thả từ máy bay Ilyushin và có sức công phá mạnh hơn bất kỳ vũ khí thông thường nào của Mỹ.

  VIETNAM+