Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra trong điều kiện an ninh được thắt chặt

  Hơn 650 nhân viên an ninh được huy động để giám sát tại các cổng ra vào.

  Điều kiện thời tiết không thuận lợi và công tác kiểm tra an ninh được siết chặt trước mối đe dọa tấn công khủng bố không thể làm nản lòng 6 triệu tín đồ bia từ khắp nơi trên thế giới đổ về Lễ hội bia Oktoberfest, hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười lần thứ 184, chính thức bắt đầu từ ngày 16/9 tại thành phố München.

  Ban tổ chức hy vọng Oktoberfest năm nay sẽ thu hút được nhiều người tham dự hơn so với năm 2016 do quan ngại trước nguy cơ tấn công khủng bố khi các biện pháp an ninh nghiêm ngặt đã được triển khai tại lễ hội.

  Hơn 650 nhân viên an ninh được huy động để giám sát tại các cổng ra vào, cùng hệ thống camera giám sát và loa phát thanh cảnh báo bằng 3 ngôn ngữ Anh, Đức và phương ngữ vùng Bayern. Ngoài ra, ban tổ chức cũng cấm du khách mang ba lô cũng như những túi to vào lễ hội.

  Các giải pháp an ninh được áp dụng trong bối cảnh nước Đức rúng động bởi một loạt vụ tấn công khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện từ Hè 2016.

  Du khách tham gia Lễ hội bia Oktoberfest tại Munich, miền nam Đức ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Hồi tháng 7/2016, tại Bayern đã xảy ra 2 vụ tấn công bằng rìu và đánh bom liều chết do các phần tử IS thực hiện, khiến hơn 20 người bị thương.

  (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Trong khi đó, vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin hồi cuối năm 2016 cũng khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

  Tại Oktoberfest năm nay, thông qua một ứng dụng hữu ích, du khách có thể dễ dàng lựa chọn những lều bia với không gian thích hợp, cùng sức chứa tối đa lên tới 10.000 người.

  Ban tổ chức đã chuẩn bị 6,6 triệu lít bia để phục vụ các thực khách, tuy nhiên mức giá mỗi lít bia sẽ cao hơn 25 cent so với năm ngoái, ở mức 10,95 euro/lít (khoảng 13 USD/lít.

  Nguồn: TTXVN