Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nghi can thứ hai trong vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh bị bắt

  Ngày 17-9, cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 2 có liên quan đến vụ đánh bom tại nhà ga Parsons Green ở thủ đô London hôm 15- 9. 

  Theo Reuters, cảnh sát thủ đô London cho biết đối tượng trên là một người đàn ông 21 tuổi, bị bắt đêm 16 -9 tại khu ngoại ô Hounslow, phía Tây London. Đối tượng này bị bắt theo Đạo luật Khủng bố của Anh và được đưa về một đồn cảnh sát ở phía Nam thủ đô London. 

  Cảnh sát vũ trang phong tỏa ga tàu điện ngầm Parsons Green ở London, Anh, ngày 15-9-2017. Ảnh: REUTERS

  Trước đó, Cảnh sát cũng đã bắt nam thanh niên 18 tuổi bắt theo Đạo luật Chống khủng bố vào sáng 16-9 tại cảng Dover, một bến phà chính trong tuyến đường biển nối Anh và Pháp.

  Sáng 15-9 (2 giờ 20 chiều giờ VN), nhiều hành khách bị thương sau vụ nổ trên một chuyến tàu điện ngầm tuyến District ở Tây Nam London, Anh.

  Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một túi siêu thị chứa một thùng trắng bốc lửa, nhưng dường như không có thiệt hại bên trong toa tàu.

  Theo BBC, các nhân chứng cho biết, ít nhất một hành khách bị thương ở mặt. Những người khác mô tả cảnh "hoảng loạn" khi hành khách nghe báo động chen lấn rời khỏi tàu ở ga Parsons Green.

  Cảnh sát Thủ đô London cho biết, vụ nổ trên tàu điện ngầm tại ga Parsons Green là "khủng bố". 

  Ngay sau đó, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cũng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green ở thủ đô London, Anh khiến ít nhất 29 người bị thương.

  Nguồn: SGGP