Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tổng thống Mỹ Trump lạc quan về việc đàm phán với Triều Tiên

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về những cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

  Theo Yonhap, ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về những cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, lấy dẫn chứng về việc Bình Nhưỡng ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

  Ông Trump đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp báo ở Brussels (Bỉ), nơi ông tham dự một hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh vẫn còn những hoài nghi về việc thực thi thỏa thuận phi hạt nhân hóa được nhất trí giữa Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

  Triều Tiên phá hủy cơ sở thử và nghiên cứu hạt nhân. (Nguồn: CNN)

  Nói về cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump nói: "Đó là một cuộc gặp tuyệt vời. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ rất tốt đẹp... Chúng ta sẽ chứng kiến nơi mà tất cả sẽ kết thúc, sẽ không còn các vụ thử tên lửa, không còn việc nghiên cứu (hạt nhân)... Họ đã phá hủy một khu vực (thử hạt nhân). Tôi nghe tin họ đang phá hủy một khu vực khác - bãi (phóng thử) tên lửa."

  Trước đó, ngày 11/7, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Mỹ sẽ không từ bỏ hoặc làm chệch hướng mục tiêu trong các cuộc đàm phán nhằm giải giáp chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

  Trong bối cảnh xuất hiện những hoài nghi xung quanh việc Bình Nhưỡng giảm quyết tâm thực thi kế hoạch phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tháng Sáu vừa qua giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Phó Tổng thống Pence khẳng định: "Tổng thống Donald Trump vẫn tin tưởng rằng thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore có thể tiến triển và thông qua kết quả này chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác. Chúng tôi sẽ không từ bỏ hoặc làm chệch hướng mục tiêu này."

  Nguồn: TTXVN