Vụ nghi ngộ độc ở Đồng Nai, 1 trẻ điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM

VOH - Tối 2/5, BV Nhi đồng 1 (TPHCM) thông tin đang điều trị một bệnh nhi 13 tuổi trong vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai.

Bệnh nhi này nhập viện tạibệnh viện Nhi đồng 1 vào 4 giờ sáng 2/5, được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết từ đường tiêu hoá nghi do ngộ độc thức ăn. Hiện bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh. 

ngo doc thuc pham 2
Ảnh minh họa

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đang tạm ổn và đang được các bác sỹ theo dõi sát sao.

Hiện bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị cho 12 ca ngộ độc, trong đó có 6 ca nặng, 2 ca rất nặng.

Chiều 2/5, UBND thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết đến nay đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) .

Trước đó ngày 30/4 và 1/5, những người ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B đều có dấu hiệu ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Theo Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung, nếu số ca nhập viện còn tiếp tục tăng sẽ chuyển bệnh nhân về các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân lân cận. Trường hợp có nhiều ca bệnh nặng sẽ chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất hoặc mời tuyến trên hỗ trợ chuyên môn.

Cũng theo lãnh đạo TP Long khánh, đến chiều cùng ngày, các cơ quan liên quan đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì B chuyển lên cơ quan chuyên ngành ở TP.HCM kiểm nghiệm.

UBND TP Long Khánh thông tin tiệm bánh mì B mỗi ngày kinh doanh trên 1.000 ổ bánh mì. Tiệm phục vụ sáng và chiều, nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại tiệm.

Tiệm bánh mì B là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP buộc cơ sở ngưng hoạt động từ ngày 1-5.