Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Những dấu hiệu mất cân bằng hoóc môn ở nữ giới

  Sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người phụ thuộc vào chức năng của các hoóc môn. Nhưng chúng ta thường không để ý đến các dấu hiệu mất cân bằng hoóc môn

  Sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người phụ thuộc vào chức năng của các hoóc môn. Hoóc môn được tiết ra bởi các tuyến và các cơ quan khác nhau, bao gồm tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến tụy...

  Dưới đây là một số triệu chứng của sự mất cân bằng hoóc môn ở nữ giới, theo Boldsky.

  Mụn trứng cá

  Nếu mụn trứng cá có vẻ là bạn đồng hành liên tục của bạn, thì đây có thể là triệu chứng về sự mất cân bằng hoóc môn hoặc rối loạn hoóc môn.

  Đổ mồ hôi

  Quá nhiều mồ hôi thường liên quan đến rối loạn nội tiết. Bạn cần phải kiểm tra xem có đổ mồ hôi kèm theo những cơn nóng. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của sự mất cân bằng hoóc môn.

  Rụng tóc là một trong những biểu hiện mất cân bằng hoóc môn

  Trầm cảm

  Trầm cảm là một triệu chứng khác của sự mất cân bằng hoóc môn. Lo lắng và trầm cảm có thể xảy ra ở phụ nữ trước khi có kinh nguyệt hoặc mãn kinh.

  Thay đổi vẻ bề ngoài của vú

  Mức estrogen thấp có thể làm cho mô vú ít dày đặc. Đây cũng là một trong những dấu hiệu hàng đầu gây mất cân bằng hoóc môn ở phụ nữ.

  Rụng tóc

  Rụng tóc quá mức cũng là triệu chứng phổ biến của sự mất cân bằng hoóc môn. Nếu bạn đang bị mất quá nhiều tóc gần đây, thì nguyên nhân có thể là do mất cân bằng hoóc môn.

  Nguyễn Mai/VTV