Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chân dung đường phố 24/7: Sâu lắng, rực rỡ

  (VOH) - Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực TPHCM 2018 “Cuộc sống trên đường phố 24/7”, Ban Tổ chức nhận được gần 900 ảnh từ 139 tác giả, tăng hơn kỳ liên hoan trước về số lượng ảnh lẫn số tác giả 10%.


  Các tác phẩm tham dự liên hoan đã miêu tả cuộc sống trên đường phố rất đa dạng, từ cảnh công trình kiến trúc nguy nga cho đến những con “hẻm nhỏ tình người”, từ hàng quán “đèn hoa lộng lẫy” cho đến cuộc mưu sinh nhọc nhằn của người dân lao động.

  Đó chính là chân dung một Sài Gòn sâu lắng mà rực rỡ - một TPHCM đang đổi mình, vươn lên. Liên hoan muốn hướng các tác giả ở TPHCM ghi lại những khoảnh khắc đẹp của TP để lưu giữ và đó cũng là minh chứng cho thành phố từng ngày thay da đổi thịt.

  Chuyến xe chở tri thức- Trần Thị Minh Hà  - Huy chương Đồng.

  Chuyến xe chở tri thức- Trần Thị Minh Hà: Huy chương Đồng.

  Gánh nhỏ đường chiều- Trần Anh Tuấn.

  Gánh nhỏ đường chiều- Trần Anh Tuấn.

  Nhiều góc cạnh của Thành phố được các tác giả phản ánh rất gần gũi, sống động. Đặc biệt trong đó, còn có những hình ảnh của Sài Gòn xưa mà hôm nay chỉ còn thấy lác đác đâu đó như: các quán cà phê “cóc” trong hẻm, cảnh cư xá rêu phong, những con kênh, cầu sắt cũ kỹ, cảnh người gánh hàng rong, chợ chồm hổm…mà mai nầy chỉ còn trong ký ức cùa chúng ta.

  Phố đêm Bùi Viện- Kiều Anh Dũng.

  Phố đêm Bùi Viện- Kiều Anh Dũng.

  Đón Xuân- Ngô Quang Phúc.

  Đón Xuân- Ngô Quang Phúc.

  Với bức ảnh độc đáo mang tên: “Niềm vui chiến thắng” vào đêm đội tuyển Việt Nam giành giải Á quân U23 Châu Á, tác giả Nguyễn Văn Phụng đã được Huy chương Vàng khi đã làm nổi bật được niềm vui và màu cờ sắc áo của Tổ quốc trong “biển người” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

   

  Niều vui chiến thắng- Nguyễn Văn Phung: Giải Huy chương Vàng.Xem rối nước- Nguyễn Đình Ri.

  Xem rối nước- Nguyễn Đình Ri: Giải Huy chương Đồng.

  Hơn 100 tác phẩm của 98 tác giả được chọn để triển lãm là những đoá hoa đầy màu sắc của Liên hoan lần này. Đó không chỉ là những thành quả lao động miệt mài của các tác giả mà còn là những hình ảnh tư liệu quí về cuộc sống, sinh hoạt của một thành phố đang phát triển mạnh mẽ.

  Đón Xuân - Nguyễn Quốc Dũng.

  Đón Xuân - Nguyễn Quốc Dũng.

  Tàn mà không phế- Lê Thịnh.

  Tàn mà không phế- Lê Thịnh.

  Liên hoan năm nay với nhiều đổi mởi ở cả thành phần Ban giám khảo và với số tác giả tham dự khá đông, nhiều tác giả đoạt giải chỉ là tay máy nghiệp dư cho thấy một đội ngũ nhiếp ảnh gia trẻ đã có những bước tiến nhanh để kế thừa thế hệ đi trước. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho NATP.

  Hạnh phúc dưới mưa- Nguyễn Tấn Tuấn.

  Hạnh phúc dưới mưa- Nguyễn Tấn Tuấn.

  Vòng quay thế hệ- Nguyễn Hoài Linh.

  Vòng quay thế hệ- Nguyễn Hoài Linh.

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Phương Nguyệt