Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kiều Anh Dũng: Người nghệ sĩ tâm huyết với nghề

  (VOH) - Cái tên Kiều Anh Dũng không xa lạ gì với giới nhiếp ảnh dù khoảng thời gian anh cầm máy chưa phải là dài.


  Từng có niềm đam mê nhiếp ảnh từ nhỏ nhưng cuộc sống bắt anh chuyển qua kinh doanh….Nhưng kinh doanh vẫn không níu nổi chân anh chỉ một thời gian anh trở lại với nghề nhiếp ảnh với sự đam mê càng nồng cháy hơn.

  Không chuyên một sở trường nào cả. Nhiếp ảnh với anh chỉ là vẽ lên bức tranh cuộc sống rất thật, có hồn. Anh đi khắp nơi để chiêm nghiệm cuộc sống, thấy gì - chụp đó.

  Nhờ biết thổi hồn của cuộc sống vào các tác phẩm, Kiều Anh Dũng trở nên có duyên với các giải thưởng.Năm 2017 anh đạt huy chương vàng Liên hoan ảnh khu vực TPHCM và giải nhất cuộc thi Sài Gòn TP tôi yêu của Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

  Mới bước vào đầu năm 2018, Kiều Anh Dũng lại đạt giải nhất cuộc thi của Ngân hàng phát triển châu Á có chủ đề “Dòng sông Mê Kông”.

  Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Kiều Anh Dũng đã đạt giải A bộ ảnh Ký ức Mậu Thân được Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức triển lãm nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

  Bộ ảnh ghi lại những câu chuyện, sự việc, nhân chứng còn lại sau 50 năm đã trôi qua. Trong quá trình tác nghiệp, anh có nhiều xúc động về cuộc chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ biệt động, bà con nội thành Sài Gòn.

  Năm mới vừa qua, Kiều Anh Dũng tất bật xuôi ngược về miền Tây để tiếp tục thực hiện các tác phẩm cho những bộ ảnh dự tính của mình. Một chủ đề mà anh tâm đắc sẽ thực hiện trong năm nay là bộ ảnh về quá trình xây dựng và phát triển của TPHCM, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng của TP. 

  Lòng yêu nghề và niềm đam mê sáng tác ảnh nghệ thuật của người nghệ sĩ đã giúp anh thêm sức mạnh và vững bước trên con đường nghệ thuật đã chọn. Điều mà anh nhận được đáng quý hơn cả đó chính là để lại cho đời những tác phẩm rất đậm tính nhân văn và chắc chắn người xem lại nhớ đến một tác giả rất tâm huyết với nghề. 

  Vũ Sơn - K.H - Thanh Mai/VOH Online