Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lớp Sáng tác ảnh - Cánh cửa vào con đường nghệ thuật.

  (VOH) - Lớp 'Sáng tác ảnh' khóa 4 của Hội Nhiếp ảnh TPHCM kết thúc khóa học qua triển lãm với 83 tác phẩm được Hội đồng giám khảo chọn từ hơn 400 tác phẩm của các học viên.


  Lớp Sáng tác ảnh được coi như là lớp chuyên đề về “thực hành” sau khi đã nắm vững lý thuyết chụp ảnh căn bản và nâng cao.

  Các học viên được giảng viên hướng dẫn đi thực tế tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Học viên sẽ chụp dưới những góc độ khác nhau và ứng dụng kỹ thuật nhiếp ảnh để có tác phẩm sáng tạo của riêng mình.

  Học viên nhận Bằng chứng nhận tốt nghiệp.

  Ban Giám khảo chấm ảnh.

  Cuộc triển lãm của học viên lớp sáng tác 4 được Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức tại Hội nhiếp ảnh TP – số 22 Sương Nguyệt Anh, Quận 1, TPHCM như một cuộc thi ảnh nghệ thuật hàng năm.

  Các tác phẩm tham dự của học viên được Hội đồng giám khảo chấm điểm để chọn vào chung khảo và  được triển lãm. Trong đó, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích.

  Ảnh: Đoàn Chính.

  Ảnh: An Khương.

  Các học viên trong lớp đủ các độ tuổi, đủ thành phần : kỹ sư, dược sĩ, giáo viên, sinh viên, hưu trí…

  Tuy đến từ nhiều ngành nghề nhưng tất cả đều có điểm chung là lòng đam mê nhiếp ảnh, yêu thích cái đẹp của các tác phẩm nhiếp ảnh và mong muốn chính mình chụp được những bức ảnh đẹp của cuộc sống.

  Ngòai ra, lớp cũng có một học viên đã đủ tiêu chuẩn vào hội, một số học viên khác đã tích lũy được hơn nữa số điểm theo qui định để trở thành hội viên Hội nhiếp ảnh TPHCM.

  Ảnh: Đăng Khoa.

  Cháu ngoại - Lục Thị Vân Thúy, Huy chương vàng.

  Tác giả Lục Thị Vân Thúy, nguyên dược sĩ đã nghỉ hưu có thời gian rảnh rỗi, chị đã theo học lớp sáng tác và có những bức ảnh đẹp được triển lãm. Trong đó tác phẩm “Cháu ngoại” được Hội đồng Giám khảo chấm giải nhất.

  Ảnh: Ngọc Minh

  Ảnh: Huệ Vân (Vân Phương).

  Sáng tác ảnh là giai đoạn phát triển cao hơn cho các tay máy, những ai có momg muốn đi sâu vào con đường nghệ thuật của bộ môn nhiếp ảnh.

  Theo đánh giá của các giảng viên thì những học viên lớp sáng tác có nhiều triển vọng sẽ trở thành những nhiếp ảnh gia với những sáng tác góc cạnh và đậm chất nghệ thuật.

  Học viên đi sáng tác.

  Học viên sáng tác ảnh.

  Ảnh do Hội Nhiếp ảnh TPHCM cung cấp

  Vũ Sơn - Khiêm Huân - Phương Nguyệt