Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Keisuke Honda làm HLV đội tuyển Campuchia

  Danh thủ Nhật Bản đảm nhận thêm vai trò quản lý mọi hoạt động của đội đang đứng thứ 166 FIFA.

  Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) họp báo ra mắt Honda sáng 12/8. Tiền vệ 32 tuổi vừa ký hợp đồng thi đấu cho Melbourne City ở A-League (Australia). Hợp đồng làm HLV tuyển Campuchia không ảnh hưởng đến sự nghiệp cầu thủ của Honda, bởi anh sẽ chỉ đạo ban huấn luyện Campuchia thông qua những cuộc gọi video hàng tuần.

  Honda (giữa) trong họp báo ra mắt HLV trưởng mới của Campuchia. Ảnh: CNCC.

  FFC cũng khẳng định muốn sự trợ giúp của Honda trong việc phát triển bóng đá trẻ nước này. Mục tiêu của Campuchia là hướng đến SEA Games 2023 trên sân nhà.

  Honda từng mở học viện bóng đá ở Campuchia năm 2016. Anh cũng là chủ tịch Soltilo Angkor - CLB thi đấu ở giải VĐQG Campuchia. Đội bóng có ba cầu thủ người Nhật Bản, gồm Kento Fujihara, Unno Tomoyuki và Yuta Kikuchi. Honda cũng vừa hùn vốn mở một quỹ đầu tư mạo hiểm với ngôi sao Hollywood - Will Smith.

  Tuyển Campuchia sẽ dự AFF Cup tháng 11/2018, nhưng chưa rõ họ có được Honda trực tiếp chỉ đạo tại giải hay không. Bởi khi đó, A-League đã khởi tranh, và Honda phải thi đấu cho Melbourne City.

  Honda ghi 37 bàn trong 98 trận cho Nhật Bản, và mới kết thúc sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018. Anh từng khoác áo Nagoya Grampus, VVV-Venlo, CSKA Moscow, AC Milan và Pachuca.

  Nguồn: Vnexpress