Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Người hùng Mile Jedinak nói gì sau khi đưa Australia đến World Cup 2018?

  (VOH) - Cầu thủ góp công lớn trong chiến thắng 3-1 của Australia trước Honduras ở trận lượt về play-off World Cup 2018, đưa đội bóng xứ sở chuột túi dự VCK ở Nga vào mùa hè sang năm là Mile Jedinak.

  Cầu thủ 33 tuổi này đều để lại dấu giày trong 3 bàn thắng. Bàn thắng đầu tiên, Jedinak thực hiện từ pha sút phạt hàng rào, bóng bật cầu thủ của Honduras - Henry Figueroa đi vào lưới ở phút 54. Hai bàn sau đó ghi từ chấm 11 mét (phút 72 và 85).

  Mile Jedinak đeo băng đội trưởng tuyển Australia. Tiền vệ phòng ngự này đang khoác áo CLB Aston Villa.

  "Thật khó diễn tả được cảm xúc vào lúc này", người hùng mang tên Jedinak hạnh phúc chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc, "Chúng tôi biết vòng loại thì luôn khó khăn, vì thế chiến tích hôm nay rất đặc biệt. Hai năm rưỡi qua với muôn vàn khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua. Chúng tôi rất hạnh phúc khi một lần nữa góp mặt ở World Cup (lần thứ 4 liên tiếp)".

  Niềm vui của các cầu thủ Australia sau khi ghi bàn vào lưới Honduras.

  Austraila trở thành đội thứ 31 đoạt vé dự World Cup 2018. Đội bóng xứ sở chuột túi cũng là đại diện thứ 5 ở châu Á góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè sang năm sau các đội giành vé chính thức: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả rập Saudi và Iran.

  Các cầu thủ Australia ăn mừng hết cỡ sau khi đoạt vé dự World Cup 2018 vào chiều ngày 15/11.

  T.N