Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tom Hoge chiếm đỉnh bảng vòng ba Sony Open

  Với điểm -6 ở vòng ba, golfer người Mỹ lần đầu tiên trong sự nghiệp chiếm đỉnh bảng sau 54 hố tại một sự kiện PGA Tour.

  Sau hai vòng đầu chơi tốt với cùng 65 gậy (par 70), Tom Hoge tiếp tục trình diễn phong độ chói sáng khi trải qua vòng ba không bogey và sáu birdie. Tổng thành tích -16 giúp golfer 28 tuổi vượt lên chiếm đỉnh bảng.

  Bám ngay sau anh là hai đồng hương Brian Harman và Patton Kizzire cùng có điểm -15. Đây là lần đầu trong sự nghiệp, Hoge dẫn đầu một giải PGA Tour sau ba vòng. Năm 2015, anh từng cùng Tiger Woods chia sẻ ngôi đầu vòng hai Wyndham Championship, nhưng sau đó chỉ xếp T21 chung cuộc.

  Vòng đấu mở màn thuận lợi cho Hoge với điểm birdie ngay hố thứ hai. Dưới tiết trời nắng đẹp và gần như không có gió, golfer có bằng kế toán ở Đại học Texas dễ dàng ghi thêm năm birdie nữa, trong đó phải kể tới cú gạt thần sầu từ rìa green đưa bóng vào hố 17.

  Dù chưa bứt xa khỏi nhóm bám đuổi, đây là cơ hội lớn để Hoge có danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp kể từ khi gia nhập hệ thống năm 2011.

  Tom Hoge đứng trước cơ hội có danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp sau sáu năm chơi chuyên nghiệp. Ảnh: Reuters.

  "Lần trước tôi dẫn đầu khi xếp thứ 130 bảng điểm FedEx Cup", Hoge nhắc lại kỷ niệm giữ ngôi đầu Wyndham Championship cùng Tiger Woods cách đây ba năm. "Tôi cần chơi tốt trong hai ngày cuối tuần, nhưng đã không làm được. Trải nghiệm đó thật quý giá. Tôi cảm thấy lần này mọi thứ dễ dàng hơn, cứ như tôi đang chơi ở Web.com Tour vậy. Nếu tôi gạt hỏng, tôi biết mình có thể làm tốt hơn ở hố sau. Hôm nay, tôi đã gạt thành công từ khoảng cách hơn 10 mét. Đó là một chiến tích lớn với tôi. Tôi chưa từng vô địch và tôi sẽ cố gắng đạt được điều đó sớm nhất có thể".

  Trong khi đó, ĐKVĐ Justin Thomas leo tám bậc lên xếp T9 sau vòng đấu hay nhất từ đầu giải với điểm -4. Tuy nhiên, ngôi sao sáng giá nhất PGA Tour vẫn khiến người hâm mộ lo lắng khi mắc hai bogey chỉ trong ba hố đầu. Thomas, sau đó, xuất sắc có một eagle và năm birdie để hoàn tất vòng golf với 66 gậy.

  Cũng có điểm -4 ở vòng này là Jordan Spieth. Golfer số hai thế giới trải qua vòng đấu không bogey và kiếm được bốn birdie. Tổng thành tích -7 giúp Spieth leo lên vị trí T28.  Ở chiều ngược lại, Marc Leishman và Xander Schauffele có ngày thi đấu thất vọng nhất từ đầu giải khi cùng dương gậy. Leishman mất 71 gậy, còn Schauffele cần tới 72 gậy. Cả hai đã rớt khỏi top 30 và phải chơi vòng cuối với phong độ xuất thần mới mong tranh chức vô địch.

  Vòng bốn Sony Open sẽ khởi tranh từ 4h sáng 15/1 (giờ Hà Nội). Khán giả Việt Nam có thể xem trực tiếp giải đấu trên kênh K+PC của truyền hình vệ tinh K+.

  Nguồn: Vnexpress