Thời sự 05g30 - 27/12/2016

(VOH) - Phần tin trong nước và thế giới sẽ mở đầu chương trình. Tiếp đến là bài ghi nhận của phóng viên Trúc Mai về “Sản xuất nông sản an toàn – nâng cao ý thức của nông dân”.

Ảnh minh họa: hopchuanhopquy.com

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được nhiều người quan tâm vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống cũng như uy tín, thương hiệu của nông sản nước ta trên thị trường. Nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm đã được phát hiện trong thời gian qua, chủ yếu là việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm rau củ quả, hóa chất, kháng sinh trên sản phẩm thủy sản; lạm dụng phân bón, hóa chất không rõ nguồn gốc…

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng thực phẩm bẩn, các cơ quan chức năng cần phải thực hiện những giải pháp quyết liệt hơn nữa, như tăng chế tài xử phạt, xử lý nghiêm minh những hành vi gian dối, cố tình sản xuất thực phẩm không an toàn, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm...

VOH

Bình luận

Đọc Báo