Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Quận 8

  (VOH) - Sáng 22/4, tại Khu căn hộ cao cấp Giai Việt quận 8, TPHCM, đã diễn ra buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.


  Thể hiện sự quan tâm về công tác PCCC của Lãnh đạo Quận ủy – UBND Quận 8 và Ban quản trị chung cư cùng cư dân. Trước những diễn biến phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng của tình hình cháy, nổ, đặc biệt là các khu chung cư cao tầng; để chủ động phòng ngừa, ngăn ngăn chặn cháy lớn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

  Tham dự có ông Trương Hạ Long – Phó Chủ tịch UBND Quận 8, Trưởng ban chỉ đạo PCCC quận; Thượng tá Phạm Trí Thảo – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Quận 8.

  Đây là buổi diễn tập có sự phối hợp của nhiều lực lượng gồm: UBND Quận 8, lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố, Ban chỉ huy quân sự Quận 8, Ban Quản trị Khu căn hộ cao cấp Giai Việt và nhiều đơn vị khác, huy động sự tham gia 128 cán bộ chiến sĩ và cán bộ nhân viên các đơn vị, 18 xe chữa cháy chuyên dụng các loại và hàng chục phương tiện nghiệp vụ khác.

  Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho Ban Quản lý và dân cư khu căn hộ trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

  A.Tuấn - Trúc Linh