Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sôi động Lễ hội Trái cây Nam bộ tại TPHCM

  (VOH) - Sáng 1/6, Lễ hội Trái cây Nam Bộ với nhiều loại trái cây ấn tượng, độc đáo, hấp dẫn được khai mạc tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và kéo dài đến hết 3 tháng hè


  Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của TPHCM nhằm giới thiệu nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam Bộ. Đồng thời tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Nét độc đáo nhất của lễ hội là “Chợ nổi trái cây” với hơn 50 chiếc thuyền chở đầy trái cây tươi ngon, phong phú. Các thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng như: Bưởi Da Xanh Ba Rô, sầu riêng Chín Hóa, mận Hậu, xoài cát Hòa Lộc, nhãn Xuồng, … đều góp mặt trong chợ nổi trái cây. Được bán với giá rẻ hơn thị trường từ 20% - 30%. 

  Theo đánh giá của du khách, Lễ hội Trái cây Nam bộ 2018 được tổ chức với quy mô hoành tráng, nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Ngòai ra, Lễ hội còn có hoạt động văn hóa nghệ thuật tạo hình bằng trái cây như một nét văn hóa nhằm khơi dậy, phát triển và tôn vinh bản sắc văn hóa một nghề truyền thống của người dân đất phương Nam. 

  Dịp này, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên miễn phí vé cổng cho trẻ em đến tham gia Lễ hội trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và giảm 50% vé cổng  từ ngày 2/6 đến 31/8 cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2017 - 2018.

  A.Tuấn - Minh Phương