Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM mời gọi đầu tư 2 trung tâm điều hành đô thị thông minh và mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội

  Sáng 15/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội.


  Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các sở-ngành của TPHCM và các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính, các nhà khoa học, chuyên gia.

  Phát biểu khai mạc hội nghị mời gọi đầu tư, đ/c Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND thành phố, Ban điều hành Đề án Đô thị thông minh cho biết theo mục tiêu của Đề án Đô thị thông minh đã được phê duyệt năm 2017 là giúp TPHCM giải quyết các vấn đề tắc nghẽn, kéo dài bức xúc của thành phố như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường… TPHCM mong muốn các tổ chức tài chính, các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước sẽ tiếp tục hỗ trợ, chung tay cùng thành phố xây dựng hai trung tâm được xem là cốt lõi của đề án xây dựng đô thị thông minh. 

  TPHCM mời gọi đầu tư xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh

  Lãnh đạo TP tham quan mô hình xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh và Trung tâm dự báo kinh tế - xã hội

  Việc xây dựng hai trung tâm giúp thành phố điều hành thông minh các vấn đề “an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn, giải quyết an ninh trật tự xã hội từ xa và giúp thành phố mô phỏng, dự báo kinh tế xã hội của thành phố”.

  Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, đối với TPHCM việc quản lý gắn với đô thị thông minh nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế cao, đặc biệt là tính bền vững của phát triển kinh tế; nâng cao mức sống của người dân, cung cấp cho người dân những dịch vụ sống tốt nhất; chính quyền phục vụ người dân tốt nhất; người dân tham gia vào quá trình quản lý và giám sát chính quyền”.

  Qua Hội nghị này, thành phố mong muốn các Bộ ngành, Nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước sẽ tiếp tục hỗ trợ, chung tay cùng thành phố xây dựng hai trung tâm: Trung tâm điều hành đô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025.

  A.Tuấn - Thanh Mai