Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội nghị Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng

  (VOH) - Hội nghị Power & Electricity World Vietnam được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/4/2018 tại TPHCM.

  Hội nghị Power & Electricity World Vietnam tổ chức cùng với The Solar Show Vietnam và The Wind Show Vietnam là nơi kết nối với hơn 1.500 nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, các nhà đầu tư và những tổ chức chủ chốt trong ngành năng lượng.

  Hội nghị Power & Electricity World Vietnam sẽ quy tụ các nhà diễn giả, với chuyên môn sâu rộng về thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, sẽ giúp khai thác những cơ hội đầu tư và phát triển thị trường này.

  Nhu cầu điện năng ở Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng, một phần do sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và xã hội của Việt Nam.

  Để đáp ứng được sự thay đổi về nhu cầu, thị trường năng lượng đang trải qua quá trình tái cấu trúc mạnh, nhằm hướng đến một thị trường cạnh tranh lành mạnh và tăng cường độ công suất định mức lên hơn 135 GW trước năm 2030.

  Kế hoạch phát triển năng lượng điện sửa đổi đề ra vào tháng 3/2016 nhấn mạnh hơn nữa vào vấn đề an ninh năng lượng, hiệu quả năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và tự do hóa thị trường năng lượng. Kể từ đó, các chính sách và ưu đãi mới, bao gồm FIT cho năng lượng mặt trời và gió cũng đã được công bố để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo.

  Trong quá trình phát triển năng lượng ở Việt Nam, các khoản đầu tư lớn rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng này, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang chú ý đến Việt Nam.

  QB