Hội thi năm nay thu hút 229 thí sinh từ khắp 24 quận huyện trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận đăng ký tham gia.
Các thí sinh dự thi là thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhân viên các nhà hàng, hiệu bánh, sinh viên, học viên các trường đào tạo nghề làm bánh; cùng sự góp mặt của nhiều thí sinh nghiệp dư, là công nhân, người lao động, người nội trợ, cùng đam mê môn nghệ thuật bánh.
Các thi sinh đang tranh tài tại hội thi Người làm bánh tài hoa
Có 57 thí sinh vào vòng chung kết thực hiện chế biến 1 sản phẩm bánh dự thi với nguyên liệu chính là bột mì.
Có 24 loại bánh đã được chọn làm trong vòng thi này thuộc các thể loại bánh Âu tiêu biểu: crep, mousse, tart, choux, pizza, donut, tiramusu...
Chung cuộc, thí sinh Thanh Mai Trâm đã giành giải nhất.