Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Từ 10-1, áp dụng quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức TP.HCM

  Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP.HCM bắt đầu được áp dụng từ ngày 10-1. ​

  Theo UBND TP.HCM, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được thông qua và chuẩn bị áp dụng trong tháng 1 này. Nội dung của quy tắc này tập trung quy định các chuẩn mực xử sự của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, quan hệ xã hội.

  Trong đó, cũng có quy định các cơ quan hành chính nhà nước, buổi sáng bắt đầu làm việc từ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thì căn cứ tình hình thực tế bố trí thời gian làm việc phù hợp, đảm bảo đúng quy định của Bộ Luật Lao động.

  Các cơ quan hành chính nhà nước, buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

  Trong quy tắc này cũng có quy định khi thực hiện nhiệm vụ, công chức phải mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu. Lễ phục của công chức là trang phục chính thức được sử dụng trong những buổi lễ, cuộc họp trọng thể. Phải đeo thẻ công chức khi làm việc và khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài cơ quan.

  Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam

   Thanh

   08:16, 09/01/2018

   Thời buổi công nghệ 4,0...Ngoài văn hóa ứng xử ra, nên tinh giản bớt cán bộ công chức làm rờm rà bộ máy lãnh đạo, sợ trách nhiệm, gây phiền hà nhân dân, phát sinh tiêu cực.