Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tiếp nối truyền thống anh dũng, kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo

  (VOH) - Hôm nay 8/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới.

  Toàn cảnh lễ mít tinh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

  Tại lễ mít tinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng thế kỷ 21 là thế kỷ của đại dương. Khi nguồn tài nguyên và không gian phát triển trên đất liền ngày càng hạn hẹp, việc hướng ra biển, phát triển kinh tế biển là một xu thế lớn toàn cầu.

  Thủ tướng đặt ra 7 yêu cầu đối với các bộ, ngành, địa phương, hướng tới mục tiêu đưa nước ta sớm trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển.

  Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng ta phải cùng nhau gìn giữ hòa bình trên mỗi ngọn sóng của Biển Đông, là tiền đề để xây dựng nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

  “Tôi mong đồng bào cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài cùng đóng góp thiết thực bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước”, Thủ tướng nói.

  "Chúng ta phải cùng nhau gìn giữ hòa bình trên mỗi ngọn sóng của Biển Đông, là tiền đề để xây dựng nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển. Đó là niềm mong ước, khát vọng hàng nghìn năm của dân tộc ta và là trách nhiệm, nghĩa vụ lớn lao được các thế hệ tiền nhân, các hùng binh Hoàng Sa năm xưa trao truyền cho những thế hệ con cháu chúng ta hôm nay và mai sau", Thủ tướng nhấn mạnh.

  “Tôi tin tưởng rằng, với lòng yêu nước nồng nàn, mỗi người dân Việt Nam chúng ta sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; khai thác, sử dụng bền vững, hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, phát triển kinh tế biển thành công, hợp tác cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ đại dương xanh và hành tinh xanh”, Thủ tướng nói.

  * Hưởng ứng chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” của Ngày Đại dương thế giới năm nay, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 có chủ đề "Vì một hành tinh xanh” đề cao trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tăng cường quản lý, khai thác bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, đồng thời là thông điệp mạnh mẽ khẳng định Việt Nam luôn có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực vì một hành tinh xanh.

  Hàng trăm thanh niên đạp xe hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề "Vì một hành tinh xanh" và kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới với chủ đề "Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh". Ảnh: VGP/Quang Hiếu

  M.H (Theo VGP)