Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • ​Đắk Lắk: Nổ mìn tự chế, một người chết

  Vào khoảng 22g ngày 24-4, tại ngã ba đường Ngô Gia Tự - Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ nổ mìn tự chế khiến một người đàn ông. ​

  Chiếc xe tải bị nổ lốp tại hiện trường - Ảnh: Huyền Trang

  Cơ quan công an phong tỏa hiện trường vụ nổ - Ảnh: Tiến Thành

  Theo thông tin ban đầu, danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Minh (khoảng 30 tuổi, trú huyện Lắk, Đắk Lắk).

  Ghi nhận tại hiện trường lúc 23g, thi thể người đàn ông nói trên bị cháy đen, không còn nguyên vẹn, xung quanh có nhiều lon bia vương vãi. Bên cạnh là chiếc xe tải bị nổ lốp trước sau khi vụ nổ xảy ra.

  Theo một nhân chứng kể, vào khoảng 22g thấy một người đàn ông mang theo khoảng 2-3 vật liệu nổ có kích thước tương tự lon bia và ném vật liệu này ra đường. Theo nhân chứng, hành động này được người đàn ông lập lại khoảng 3 lần. Đến lần thứ ba thì chiếc xe tải nói trên tông vào vật liệu nổ. "Tôi la lên để ngăn chiếc xe nhưng không kịp, khi thấy bánh xe đã trờ tới vật người đàn ông kia bỏ giữa đường thì tôi và một số người dân vội vàng nằm xuống. Một tiếng nổ lớn, khói bốc cao, khiến người đàn ông văng qua bên đường" - nhân chứng này kể lại.

  Một nhân chứng khác cho hay, người đàn ông nói trên vốn thuê trọ trong một nhà nghỉ trên đường Ngô Gia Tự cùng một phụ nữ khác. Khoảng 21g xảy ra cự cãi giữa hai người, sau đó người đàn ông này lao ra đường, trên tay cầm một số vật không xác định rồi ném ra đường".

  Ngay khi vụ nổ xảy ra, lực lượng chức năng gồm cơ quan công an, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã có mặt và tiến hành phong toả hiện trường.

  Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  Nguồn: TTO