Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 10 năm Hà Nội xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, Hà Nội đã có 6 huyện và trên 84% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

  Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Hà Nội vào sáng nay (21/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một mặt biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã làm nên những thành tích to lớn trong xây dựng nông thôn mới song Thủ tướng cũng đề nghị Hà Nội phải nỗ lực để xây dựng được một nền nông nghiệp hiện đại gắn với xây dựng một khu vực nông thôn ven đô giàu bản sắc.

  Hà Nội xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi Thủ đô được mở rộng địa giới hành chính. Ở thời điểm đó, Hà Nội là 1 trong 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới, với gần 6,3 triệu người nhưng có tới 4,2 triệu người ở nông thôn và khoảng nửa triệu người nghèo. Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, Hà Nội đã có 6 huyện và trên 84% số xã đạt chuẩn nông thôn mới - đứng đầu cả nước. Thu nhập bình quân tính theo đầu người ở khu vực nông thôn đạt trên 46 triệu đồng, tăng tới 33 triệu so với trước khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, từ Thủ đô, Hà Nội đã đóng góp nhiều kinh nghiệm hay về xây dựng nông thôn mới cho cả nước. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đề nghị Hà Nội trong xây dựng nông thôn mới thời gian tới đây cần phải đưa giá trị trên mỗi một héc ta đất nông nghiệp tăng cao hơn nữa, đi cùng với bảo vệ môi trường cũng như giữ gìn đươc đạo đức và tình làng nghĩa xóm.

  Trao bằng chứng nhận cho huyện Gia Lâm và Quốc Oai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với TP Hà Nội nhân rộng những mô hình về xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp ở Hà Nội ra cả nước. Thủ tướng cũng đề nghị TP Hà Nội sẽ đưa được vùng nông thôn của mình trở thành hình mẫu là niềm tự hào của Thủ đô nghìn năm văn hiến, là điểm tựa để Thăng Long, Đông Đô - Hà Nội tiếp tục bay cao và bay xa.

  Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ mưa giảm dần Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày mai 22/9 trên các khu vực thuộc Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ, nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa ...

   

  Tin tức tai nạn giao thông hôm nay 21/9/2019: Xế hộp bị xe container tông, 2 vợ chồng thoát nạn Xế hộp Camry bất ngờ xảy ra va chạm với xe container lưu thông cùng chiều trên QL1, 2 vợ chồng may mắn không bị thương.

  VTV