Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 20 năm tiên phong sáng tạo và đổi mới!

  (VOH) - Chiều 15/9, tại Nhà hát VOH, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM kỷ niệm 20 năm thành lập Kênh Thông tin – Thương mại – Giải trí (FM 99.9Mhz).

  Đây là dịp ý nghĩa để nhắc nhớ những dấu ấn 20 năm hoạt động của Kênh cũng như một lời tri ân chân thành gửi đến quí thính giả nghe Đài, những cộng sự, cộng tác viên… cùng những đối tác thân thiết đã đồng hành với Kênh Thông tin – Thương mại – Giải trí (FM 99.9Mhz) của VOH trong suốt chặng đường 2 thập kỷ qua.

  Ngày 1/9/1997, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tiếp nhận làn sóng FM 99.9Mhz từ Đài Truyền hình TPHCM trên nền cơ bản chỉ là làn sóng tin tức, báo giờ và ca nhạc. 20 năm qua, bằng những nỗ lực đầu tư và xây dựng không ngừng từ các thế hệ lãnh đạo Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM cho đến các thành viên ban phụ trách, biên tập viên, phóng viên và đội ngũ cộng tác viên, chuyên gia…; Kênh Thông tin – Thương mại – Giải trí (FM 99.9Mhz) đã định hình một cách làm radio mới mẻ, hiện đại, được sự quan tâm, yêu mến của rất nhiều đối tượng thính giả không chỉ của TPHCM mà còn ở nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước.

  Thế hệ PV-BTV kỳ cựu của FM 99.9 - những người làm nên sự khác biệt của một kênh phát thanh tiên phong sáng tạo

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Quyền – Phó Giám đốc Đài TNND TPHCM - VOH đã điểm qua những thành tựu tiêu biểu của Kênh và gởi lời tri ân sâu sắc đến những đóng góp to lớn của cá nhân, đơn vị làm nên diện mạo FM 99.9Mhz hôm nay:

  “20 năm là chặng đường dài để khẳng định 1 làn sóng phát thanh hiện đại, gần gũi – và chúng tôi rất tự hào với những gì mà kênh FM 99.9Mhz đã ghi dấu trong suốt chặng đường vừa qua. Trong thời khắc kỷ niệm 20 năm thành lập kênh FM 99.9 Mhz – kênh thông tin thương mại và giải trí – chúng tôi trân trọng cảm ơn sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo Đài; cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, các cơ quan ban ngành, cảm ơn sự hợp tác, động viên của các vị giáo sư, tiến sĩ, nhà sử học, chuyên gia, luật sư, đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý, các diễn viên, nghệ sĩ, đội ngũ các cộng tác viên về giao thông, các bác tài.

  Cảm ơn các doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau đã hỗ trợ tài chính, tạo động lực để kênh FM 99.9 Mhz phát triển. Đặc biệt, chúng tôi trân trọng cảm ơn thính giả trung thành của VOH - những người đã làm lên tên tuổi và thành công của kênh FM99.9Mhz trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi kỳ vọng kỷ niệm 20 năm sẽ là cột mốc đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới của kênh FM 99.9Mhz trong thời gian tới với sự ủng hộ giúp sức của tất cả mọi người.”, ông Vương Quyền nhấn mạnh. 

  Ông Vương Quyền – Phó Giám đốc Đài TNND TPHCM phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

  Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Kênh Thông tin Thương mại Giải trí (FM 99.9Mhz) diễn ra trong gần 2 giờ với nhiều tiết mục văn nghệ, nhiều cuộc hội ngộ, giao lưu trò chuyện thú vị cùng với những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, văn nghệ sĩ đã và đang gắn bó với làn sóng FM 99.9Mhz.

  Về lại Nhà hát VOH trong dịp kỷ niệm này, nhà thơ Hồ Thi Ca – cựu biên tập viên gắn bó với FM 99.9Mhz từ những ngày đầu phát sóng bồi hồi: “Tôi nhớ lại những ngày tôi và anh Lê Đức Ngô qua Đài truyền hình TPHCM để làm các thủ tục tiếp nhận Kênh FM99.9Mhz về Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM. Những ngày đầu các anh em còn lạ lẫm với sóng FM nhưng sau đó chúng ta đã làm quen và đã tạo ra một làn sóng FM 99.9Mhz thật độc đáo, có tính chất thông tin, thương mại, giải trí và được thính giả rất ủng hộ đến bây giờ…”

  Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai cùng các khách mời giao lưu, trò chuyện trong buổi lễ

  Đồng hành suốt 18 năm với các chương trình tư vấn tâm lý trên làn sóng FM 99.9Mhz, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai xúc động cho biết:  “Tôi tham dự ngày hội của FM 99.9Mhz với niềm vui, niềm vinh dự. Suốt 18 năm cộng tác, tôi cảm thấy nơi đây như một mái ấm của mình và mỗi thành viên trong mái ấm này phải có trách nhiệm góp phần cho mái nhà chung này khởi sắc hơn, gần gũi hơn và không phụ lòng tin cậy của thính giả gần xa…”

  Sau 20 năm, với sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, sự quyết tâm của lãnh đạo đài, cùng với đội ngũ phóng viên, biên tập viên năng động và nhiệt huyết; làn sóng FM 99.9Mhz đã vươn xa, phủ sóng đến cả 3 miền Bắc - Trung – Nam thông qua 11 Đài phát thanh truyền hình trên cả nước. Tham dự vào cột mốc kỷ niệm 20 năm thành lập FM 99.9Mhz, Tiến sĩ Trần Đình Lý bày tỏ: “Tôi gắn bó đã lâu và tôi thấy FM99.9Mhz luôn có những đổi mới về hình thức lẫn nội dung và càng ngày càng gần với thính giả Thành phố cũng như cả nước. Tôi tin rằng FM 99.9Mhz sẽ tiếp tục giữ những nét riêng đã có và tiếp tục đổi mới theo hướng tốt hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của thính giả bao nhiêu năm nay”

  Anh Nguyễn Nhẫn – một tài xế trung thành với làn sóng FM 99.9Mhz phấn khởi chia sẻ: “Các chương trình của FM99.9Mhz đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho những thính giả nói chung và anh chị em bác tài nói riêng. Thông qua các chương trình ca nhạc theo yêu cầu, những thông tin kẹt xe và đặc biệt là qua các chương trình “Bạn hữu đường xa”, “An toàn về nhà” mà 90.000 anh em bác tài chúng tôi đã gắn kết với nhau. Cám ơn VOH và FM99.9Mhz…”

  Bước sang tuổi 20, tập thể Kênh Thông tin Thương mại Giải trí (FM 99.9Mhz) của VOH đang tiếp tục cuộc hành trình nỗ lực sáng tạo và dấn thân trong bối cảnh mới, với sự đầu tư nghiêm túc trong chuyên môn, nâng cao tinh thần đoàn kết và tính trách nhiệm của mỗi cá nhân, đáp ứng yêu cầu của những người làm phát thanh hiện đại. 

  Bài: Nam Hiệp - Ảnh: K.Huân