Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 37 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn đêm

  Sau bữa ăn đêm, 37 công nhân Công ty LG Display, Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, TP.Hải Phòng bị ngộ độc thức phẩm phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

  Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Phạm An Hiện, Giám đốc bệnh viện huyện  An Dương cho biết, hồi 4 giờ sáng 30/5 xe của Công ty LG Display chở 37 công nhân nhập viện. “Các bệnh nhân khá tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nhưng bị đau bung buồn nôn. Sau khi thăm khám, cơ bản kết luận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm” ông Hiện cho biết.

  Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện An Dương.  Ảnh Lê Tân

  Theo các công nhân, các biểu hiện ngộ độc xuất hiện sau bữa ăn ca đêm tại bếp ăn tập thể công ty lúc 1 giờ sáng 30.5. Bữa ăn này gồm thịt gà, mực xào, cơm.

  Sau khi được các bác sĩ cứu chữa, đến 9 giờ sáng 30.5, 28 công nhân đã xuất viện, 9 công nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện.

  Bữa ăn của các công nhân Công ty LG Display được cung cấp bởi Công ty TNHH Dịch vụ ăn uống Ba Sao (địa chỉ tại đường 208, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng). Tại bệnh viện An Dương, một người phụ nữ nhận là người của công ty Ba Sao cho biết, đơn vị này có đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhân tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đã cung cấp suất ăn tập thể cho Công ty LG Display từ khi nhà máy bắt đầu hoạt động.

  Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

  Nguồn: Lê Tân/TNO