028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tức trong ngày

500 khách mời quốc tế dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Algeria

Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Algeria, đó là sự hợp tác chặt chẽ ngày càng phát triển giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Gần 500 khách mời, gồm nhiều Bộ trưởng và quan chức cấp cao Algeria, các Đại sứ và đại diện cơ quan ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế cùng các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội cũng như đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đã đến tham dự Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 -2/9/2019) do Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức chiều 2/9 tại thủ đô Algiers.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Tám và điểm lại chặng đường lịch sử vẻ vang 74 năm với những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã giành được trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang  vinh, đặc biệt là sự nghiệp Đổi Mới và hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay.

Hai vị Bộ trưởng Algeria và Đại sứ Phạm Quốc Trụ thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam tại Algeria. (Nguồn: Tấn Đạt - TTXVN/Vietnam+).

Đại sứ cũng nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Algeria, đó là sự hợp tác chặt chẽ ngày càng phát triển giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân và Chính phủ Algeria cũng như bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cùng các Bộ trưởng Algeria đã long trọng trao tặng "Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch" và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam dành cho 14 cá nhân người Algeria, những người đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển phong trào học và luyện tập võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria và một số nước châu Phi trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đã biểu dương và tặng Giấy khen cho ba cá nhân trong Ban Liên lạc Cộng đồng Việt Nam tại Algeria có những đóng góp tích cực trong công tác cộng đồng ở nước sở tại.

Đến với Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam lần này, các đại biểu và khách mời còn có dịp chiêm ngưỡng không gian trưng bày ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, cũng như thưởng thức nhiều món ẩm thực truyền thống đặc sắc Việt Nam.

Trước đó, ngày 27/8 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán cũng đã phối hợp với Bộ Văn hóa Algeria tổ chức triển lãm trưng bày bộ ảnh “Khám phá Việt Nam” và công chiếu bộ phim tài liệu “Việt Nam, bảo vật của châu Á” do hãng Lotus Film Prodcution của Algeria thực hiện trong năm 2019 với sự hợp tác và hỗ trợ của Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria.

Các báo chí chính thức Cuba ra ngày 2/9 đã đăng tải những thông điệp chúc mừng của lãnh đạo tối cao của Đảng và Nhà nước Cuba tới lãnh đạo các cấp của Việt Nam nhân dịp Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong lời chúc gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Raúl Castro nhấn mạnh niềm tin Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục thắt chặt những sợi dây kết nối trong tình anh em và hợp tác, vốn là những yếu tố khắc họa nên quan hệ giữa hai nước.

Trong thông điệp cũng gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz-Canel tái khẳng định sẵn sàng tiếp tục tăng cường mối quan hệ anh em lịch sử, tình đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc, hai Đảng và hai Chính phủ.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cũng gửi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh lời chúc mừng và khẳng định quyết tâm củng cố sự hợp tác và quan hệ giữa hai bộ.