Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 50m đường quốc lộ bất ngờ sụp xuống sông Hậu

  Vào lúc 15 giờ chiều 11/8, trên tuyến quốc lộ 91 tại địa bàn ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã xảy ra sạt lở lớn.

  HTML clipboar

  Vụ sạt lở đã làm một đoạn đường có chiều dài khoảng 50m, rộng hơn 3m bất ngờ bị đổ ụp xuống lòng sông Hậu.

  Mặc dù đây là tuyến giao thông huyết mạch có lưu lượng xe lưu thông cao, nhưng rất may không xảy ra tai nạn về người, chỉ có tuyến đường ống nước dài 200m của Công ty điện nước huyện Châu Phú nằm cặp theo tuyến đường đã bị trôi.

  Đáng lưu ý, hơn một tháng trước, cách điểm sạt lở này khoảng 400m đã xảy ra vụ sạt lở sâu vào đất liền khoảng 20m, dài khoảng 100m. Hậu quả là có hai băng tải và một phòng tạm của Xí nghiệp chế biến lương thực huyện Châu Phú bị cuốn trôi.

  Theo cảnh báo của các ngành chức năng, điểm sạt lở nêu trên sẽ tiếp tục sạt lở thêm 100m do ảnh hưởng của một vết nứt đang ăn sâu vào tuyến Quốc lộ 91.

  Ông Trần Anh Thư, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang cho biết, ngay trong sáng mai (12/8), các ngành chức năng sẽ tiến hành khảo sát vị trí đoạn sạt lở, sau đó tùy theo mức độ nguy hiểm để tiến hành các biện pháp khắc phục khẩn cấp./.
   

  TTXVN