Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 59 người chết, 62 người bị thương trong 3 ngày nghỉ lễ

  Tai nạn giao thông trong những ngày nghỉ lễ đang có chiều hướng tăng về số vụ và số người chết.

  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ba ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, cả nước xảy ra 99 vụ tai nạn giao thông, khiến 59 người chết, 62 người bị thương. Riêng trong ngày 30/4, tính đến 12h đã xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, khiến 17 người chết và 31 người bị thương.

  Điển hình, khoảng 7h cùng ngày, chiếc xe khách mang biển số 60N - 5181 chở hàng chục hành khách chạy trên Quốc lộ 1 hướng từ TP HCM về Đồng Nai. Vừa qua khỏi Ngã ba 621 khoảng 100m (khu phố Giãn Dân, phường Long Bình, quận 9, TP HCM) do các xe đi trước phanh gấp, tài xế không kịp xử lý đã tông vào 1 xe tải làm xe này húc tiếp vào 2 xe khách và xe bồn.

  Vụ tai nạn nghiêm trọng ở làm nhiều người chết và bị thương ở Đà Nẵng

  Sau hàng loạt va chạm, năm xe bị tai nạn nằm chắn trên Quốc lộ 1. Mảnh vỡ kính xe vương vãi đầy đường. Tài xế một xe khách bị gãy chân, mắc kẹt trong cabin được người dân đưa ra ngoài đi cấp cứu. Hàng chục người trên ba xe khách một phen hoảng loạn.

  Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe bồn chạy phía trước đột ngột giảm tốc độ do tránh xe khách rẽ vào bắt khách dọc đường khiến các xe chạy phía sau bị bất ngờ.

  Trước đó, ngày 28 - 29/4 đã xảy ra 57 vụ, 42 người chết và 31 người bị thương (trung bình mỗi ngày xảy ra 28,5 vụ, làm 21 người chết và 15,5 người bị thương). Đặc biệt, trong ngày 29/4 đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy chưa rõ nguyên nhân, khiến 2 người mất tích.

  Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ngày 30/4, đường dây nóng của ủy ban tiếp nhận 25 cuộc gọi phản ánh của người dân về việc chở quá số người quy định, tăng giá vé chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc (tuyến đường Hà Nội – Thanh Hóa, Hà Nội – Phú Thọ, Hà Nội - Vinh).

  Cũng trong ngày 30/4, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8.810 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp kho bạc Nhà nước 2 tỷ 143 triệu đồng./.

  VOV