Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 6 ngày ra quân, 'cú đấm thép' 363 xử lý 18 vụ vi phạm pháp luật

  Sau 6 ngày triển khai, các tổ công tác 363 đã phát hiện, kiểm tra bàn giao xử lý 18 vụ với 40 đối tượng nghi vấn, vi phạm pháp luật.

  Ngày 5.1, Công an TP.HCM cho biết sau 6 ngày triển khai, các tổ công tác 363 (được ví là "cú đấm thép" trấn áp tội phạm), Công an TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra bàn giao xử lý 18 vụ với 40 nghi can vi phạm pháp luật.

  Chiến sĩ tổ 363 tuần tra, kiểm soát trên đường phố

  Chiến sĩ tổ 363 tuần tra, kiểm soát trên đường phố. ẢNH: MẠNH TRƯỜNG

  Cụ thể, 1 vụ cướp giật tài sản với 2 nghi can; 8 vụ tàng trữ vũ khí thô sơ (vật nghi súng dạng hộp quẹt ga, dao bấm, côn nhị khúc,..) với 16 người liên quan, 4 vụ (7 người) liên quan đến hoạt động cho vay, 2 vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng với 12 nghi can; 1 vụ hủy hoại tại sản và 2 vụ với 2 nghi can nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma tuý.

  Ngoài ra, các tổ 363 đã phát hiện và xử lý 356 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

  Tổ 363 kiểm tra các phương tiện và người điều khiển có nghi vấn

  Tổ 363 kiểm tra các phương tiện và người điều khiển có nghi vấn. ẢNH: MẠNH TRƯỜNG

  Ghi nhận trong 6 ngày ra quân, phạm pháp hình sự xảy ra 50 vụ, giảm 10 vụ so với thời gian liền kề trước đó, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Không xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

  Theo Công an TP.HCM, kết quả đạt được ban đầu của các tổ 363 cho thấy việc điều chỉnh, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp đã phát huy tính hiệu quả. Không chỉ góp phần trong chủ động phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi cộng cộng mà còn có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung. 

  Nguồn: TNO