Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 7 thứ trưởng dẫn dầu 7 đoàn thanh tra các điểm nóng TNGT

  Theo kế hoạch từ 15/7, 7 đoàn thanh tra do các thứ trưởng dẫn đầu sẽ bắt đầu thanh tra ở các địa phương có xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, 10 địa phương có tai nạn giao thông tăng cao trong 6 tháng qua.

  Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải – cho biết đã trình Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kế hoạch lập 7 đoàn thanh tra do 7 Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải dẫn đầu tiến hành thanh tra hoạt động quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện tại các địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị số 12 về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải.

  Theo kế hoạch từ 15/7 tới, 7 đoàn thanh tra do các Thứ trưởng dẫn đầu sẽ bắt đầu thanh tra ở các địa phương có xảy ra TNGT nghiêm trọng, 10 địa phương có TNGT tăng cao trong 6 tháng qua.

  Đồng thời thanh tra ở các địa phương có nhiều đầu mối giao thông, có tình hình giao thông phức tạp, có số lượng doanh nghiệp và phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ cao.


  Sẽ thanh tra các địa phương có số vụ TNGT tăng cao trong 6 tháng qua - Ảnh minh họa.

  Việc thanh tra nhằm phát hiện những tồn tại, bất cập, sai phạm trong công tác quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những cơ sở kinh doanh vận tải không thực hiện phương án kinh doanh đã đăng ký và để xảy ra TNGT thông nghiêm trọng; những cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe không đạt các điều kiện theo quy định.

  Dự kiến việc thanh tra các địa phương trên sẽ hoàn thành vào giữa tháng 8-2013.

  Tuổi Trẻ