Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 80 tỉ đồng nâng cấp đường dẫn cầu Phú Mỹ

  Ngày 1-6, tại buổi giám sát của Ban kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM, đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT) cho biết đã đề xuất UBND TP phê duyệt dự án nâng cấp đường dẫn cầu Phú Mỹ, Q.2 với tổng kinh phí 80 tỉ đồng.

  Đây là đoạn đường thuộc tuyến đường vành đai 2 do Công ty CP đầu tư Phú Mỹ xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Từ khi được đưa vào khai thác tháng 4-2010, đoạn đường này thường xuyên bị hư hỏng, dù đơn vị thi công đã sửa chữa nhiều lần nhưng hư hỏng vẫn tiếp tục xảy ra. Tới nay, đoạn đường này đã hết hạn bảo hành và được chuyển giao cho TP quản lý.

  Cầu Phú Mỹ.

  Ông Bùi Xuân Cường, phó giám đốc Sở GTVT, cho biết trong năm 2012 TP dành hơn 2.000 tỉ đồng để đầu tư các công trình giao thông. Trong đó, ưu tiên vốn để thi công khép kín các đường vành đai và các công trình trọng điểm như dự án xây dựng cầu Sài Gòn 2, cầu Rạch Chiếc, mở rộng xa lộ Hà Nội, liên tỉnh lộ 25B... Từ nay tới tháng 12-2012, Sở GTVT sẽ chỉ đạo nhà đầu tư thi công xong đường vành đai phía đông, đoạn từ liên tỉnh lộ 25B tới cầu Rạch Chiếc 2.

  TTO