Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 94 ứng viên chưa đủ điều kiện để công nhận Giáo sư, Phó Giáo sư

  Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 cuối giờ chiều nay (1/3).

  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đã có 94 trường hợp trong số 1.226 ứng viên xét công nhận đạt tiêu chuẩn là Giáo sư và Phó Giáo sư chưa đủ điều kiện công nhận như: thiếu bài viết đăng trên báo chí quốc tế, chưa đủ giờ giảng, hay chưa có nghiên cứu khoa học...

  Con số này được lấy từ báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng tướng Chính phủ hôm nay. Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, việc rà soát điều kiện đối với các ứng viên được xét tuyển đang tiếp tục được thực hiện, tinh thần của Thủ tướng là làm hết sức nghiêm túc.

  Ảnh: Trùng Khánh

  Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng thông tin việc xét công nhận các ứng viên đủ tiêu chuẩn Giáo sư và Phó Giáo sư năm nay được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Chính phủ.

  Có 3 lý do dẫn tới số lượng ứng viên năm nay cao hơn năm ngoái.

  Thứ nhất do thời gian kết thúc nộp hồ sơ xét công nhận kéo dài thêm 6 tháng so với năm 2016, trong thời gian đó số lượng ứng viên tích lũy đủ điều kiện tăng. Thứ hai số lượng có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn cũng tăng lên, nhất là các cán bộ được cử đi học ở nước ngoài.

  Thứ ba là nhiều trường đại học chú trọng nâng cao chất lượng giảng viên nên số lượng giảng viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng tăng lên, đủ tiêu chuẩn tham gia làm ứng viên.

  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định đã rà soát rất kỹ hồ sơ của các ứng viên, hồ sơ nào không đủ tiêu chuẩn đã loại ngay.

  VTV