Ba kỹ sư chết khi thi công ống dẫn khí gas ở Thái Bình

Vụ tai nạn lao động tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình khiến 3 người chết khi đang lắp đặt hệ thống dẫn khí gas cho một công ty trong khu công nghiệp này.

Ngày 30-1, một lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận với Tuổi Trẻ Online trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong.

chet-vi-thong-ong-dan-khi

Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 3 kỹ sư thiệt mạng khi thi công ống dẫn khí gas - Ảnh: KHÁNH LINH

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 29-1 tại Công ty sản xuất thương mại Minh Hiếu, có trụ sở tại Khu công nghiệp Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, để phục vụ sản xuất, Công ty Minh Hiếu có mua khí gas của Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc và ký hợp đồng với Công ty Phúc Minh Sang thi công lắp đặt.

Trong ngày 29-1, 3 cán bộ kỹ thuật gồm: Lê Xuân Tuân, cán bộ giám sát kỹ thuật Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc (29 tuổi, quê Hưng Yên); Nguyễn Xuân Reo (33 tuổi, quê Hà Nam) và Kiều Xuân Cương, (23 tuổi, quê Hà Nội), đều là cán bộ kỹ thuật của Công ty Phúc Minh Sang trực tiếp thi công công trình theo sự phân công của lãnh đạo các công ty.

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi nhóm thực hiện phần thi công tại hố đấu nối khí, Công ty Phúc Minh Sang không liên lạc được nữa nên cử người kiểm tra thì phát hiện cả 3 người trong nhóm bị ngạt dưới hố đấu nối khí. 

Sự việc lập tức được trình báo cho cơ quan chức năng. Những người bị nạn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định đã tử vong trước đó. 

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động, tối 29-1, ông Nguyễn Hồng Diên, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, đã trực tiếp có mặt kiểm tra hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả đồng thời thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra.

Tin liên quan