Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Báo chí không được khai thác nỗi đau trong vụ giết người ở Bình Phước"

  (VOH) - Các trang mạng sáng nay 9/7 tiếp tục thông tin về vụ giết 6 người tại Bình Phước.

  Trả lời báo Người Lao Động online, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, không thể chấp nhận những thông tin được nhào nặn để kích thích sự tò mò, khai thác nỗi đau trong vụ án mạng đau lòng ở Bình Phước.

  Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: Sẽ xử lý nghiêm khắc những vi phạm khi thông tin về vụ án giết người ở Bình Phước - Ảnh: NLĐ.

  Theo Tuổi Trẻ online, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân bị giết bởi cùng một loại hung khí với vết cắt ở cổ giống nhau.

  Có dấu vân tay trên tường rào

  Hiện trường cho thấy từ bên ngoài đường hung thủ vào khuôn viên nhà bằng cách leo qua tường rào cao khoảng 2m. Sau đó, nhóm hung thủ thoát ra cũng bằng cách leo qua tường rào. Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng ghi nhận số tiền trước đó bà Nga rút từ ngân hàng về để chuẩn bị trả lương cho công nhân là 1,7 tỉ đồng vẫn không bị mất, nằm trong một chiếc tủ âm tường. Tuy nhiên, két sắt trong nhà có dấu hiệu xoay ổ số nhưng không bị mở ra.

  Công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: TTO.

  Nghi có mâu thuẫn trong làm ăn ?

  Những người làm trong ngành gỗ ở Bình Phước tỏ ra nghi ngờ ông Mỹ có thể có mâu thuẫn trong làm ăn, “vì ngành này cạnh tranh nguyên liệu đầu vào rất khốc liệt”. Ông T.M. (một người kinh doanh gỗ ở thị xã Đồng Xoài) nói: "Tôi cho rằng đây không phải là một vụ cướp thông thường...".

  Theo những người kinh doanh gỗ ở Bình Phước, ông Mỹ chuyên về chế biến gỗ cao su xuất khẩu. Để có nguyên liệu thì doanh nghiệp gỗ cao su thường đấu giá các lô cao su của Nhà nước.

  Tuy nhiên, các cuộc đấu giá thường không sòng phẳng kiểu ai bỏ cao thì được mà phải có "hiệp thương" với nhau để hưởng chênh lệch. Phần chênh lệch sẽ được chia cho các tay "cò" hoặc các doanh nghiệp "chân gỗ" (chỉ tham gia cho có tụ để hưởng phần trăm), ai lật kèo sẽ bị xử!

  "Do tranh giành đấu giá cao su và cũng do lợi nhuận quá lớn nên thỉnh thoảng vẫn có chuyện "lật kèo" nhau làm cho người này, người kia mất ăn hàng 5 - 7 tỉ đồng trong một vụ đấu giá hụt” - một người làm ăn trong ngành gỗ ở Đồng Xoài cho biết.

  Theo nguồn Thanh Niên online, một điều tra viên cao cấp của Bộ Công an nhận định: "Có thể các đối tượng dàn cảnh như một vụ giết người cướp tài sản để che giấu động cơ mục đích phạm tội, bởi không có dấu hiệu phá két sắt và có một số tiền lớn để trong phòng vợ chồng nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn"

  "Trong vụ án này, hung thủ 'xuống tay' vào chỗ hiểm gây ra cái chết tức thời cho nạn nhân, chứng tỏ các đối tượng hoặc chỉ huy cầm đầu rất có kinh nghiệm trong việc thực hiện hành vi này; kể cả việc xóa dấu vết", vị điều tra viên phân tích.

  Đại diện Công an Bình Phước cho biết, lực lượng chức năng vẫn tích cực điều tra tìm ra bằng chứng để xác định hung thủ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng rất cần sự hỗ trợ từ người dân. Nếu ai phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng gần nhất để cung cấp thông tin.

  Cũng trong sáng nay, trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tình Bình Phước đề nghị người dân cả nước, đặc biệt là nhân dân tỉnh Bình Phước, nếu có tin tức liên quan đến vụ án thì cung cấp trực tiếp cho lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, qua số điện thoại là 0651.3879.434 (tiếp nhận thông tin liên tục 24/24h). Hoặc người dân có thể cung cấp thông tin qua hộp thư điện tử có địa chỉ là conganbinhphuoc@gmail.com. Đặc biệt, Đại tá Trần Thắng Phúc công khai số điện thoại cá nhân là 0913.937.330 để tiếp nhận tin báo. Công an tỉnh Bình Phước cam kết đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối thông tin cá nhân và có phần thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin có giá trị.

  Công an đang tiến hành điều tra xác định hung thủ tại căn biệt thự thảm sát 6 người ở Bình Phước - Ảnh: NLĐ.

  Minh Hiền (Tổng hợp)

  Nguyễn Hoàng

  14:56, 09/07/2015

  Tình hình giết người trên mọi nguyên nhân đã đến mức báo động , phải xử lý thật nặng những thành phần trộm cướp, xã hội đen ,...thường xuyên dùng hung khí ( dao, kiếm , mã tấu,...) để gây hấn hoặc thanh toán lẫn nhau và chém giết dã man người khác. Có thể lại phải dùng hình thức tử hình là xử bắn để cho chúng sợ hơn .

  huy kiet

  14:44, 09/07/2015

  Cầu cho các anh công an sớm tìm ra thủ phạm để trừng trị đích đáng và nguyện cho chú, cô và các bạn đi về cõi vĩnh hằng yên nghỉ.

  nguyên thi như trang

  14:00, 09/07/2015

  Vụ án nào có thể không tìm ra hung thủ nhưng vụ án này tôi tin chắc sẽ biết thủ phạm. Hãy cố gắng nhé các điều tra viên.