Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bão Podul thành áp thấp nhiệt đới, đang tràn vào Nam Trung bộ

  Đêm qua 14-11, sau khi vào vùng biển các tỉnh Phú Yên – Bình Thuận, bão Podul đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 4g ngày 15-11, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng bờ biển từ Phú Yên đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ở cấp 7 (50-61km/g), giật cấp 8, 9. Từ rạng sáng 15-11, trời Sài Gòn đã mù mây.

  Ảnh chụp vệ tinh cho thấy sau khi trở thành áp thấp nhiệt đới, Podul đang tràn vào khu vực Nam Trung bộ - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 4g ngày 16-11, vị trí trung tâm vùng áp thấp trên khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km/g).

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận ngày hôm nay 15/11, còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

  Các tỉnh Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

  Theo Tuổi Trẻ